Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
cong ty khoi nghiep lam khau trang tu huy2

admin

Khẩu trang tự hủy 100% làm từ sợi gai dầu

Công ty khởi nghiệp tại Pháp đã phát triển thành công loại khẩu trang chống COVID-19 được từ cây gai dầu và có thể phân hủy sinh học.

Một công ty có trụ sở tại vùng Yonne, miền Trung nước Pháp, đã phát minh ra loại khẩu trang có thể tự phân hủy 100%. Với giá thành rẻ và chất liệu thân thiện với môi trường, loại khẩu trang này đang nhận được đơn đặt hàng từ hàng trăm nghìn công ty ở châu Âu.

Khẩu trang tự phân hủy được làm hoàn toàn từ vải sợi gai dầu. Nhà phát triển đã sử dụng tia laser để cắt những tấm vải gai dầu này thành những chiếc khẩu trang.

cong ty khoi nghiep lam khau trang tu huy
Công ty khởi nghiệp Géochanvre đã chọn sợi gai dầu làm nguyên liệu chính cho khẩu trang tự phân hủy 100%

“Chúng tôi sử dụng chất liệu sợi gai dầu do đặc tính của cây gai dầu là không cần thêm các sản phẩm khác như keo hay chất kết dính trong khi vẫn giúp người đeo lọc không khí hít thở qua khẩu trang” – ông Stéphanie Gauvenet, Giám đốc công ty Géochanvre ở Lézinnes, Yonne chia sẻ.

Hiện nhà máy ở vùng Yonne, Pháp mỗi ngày sản xuất khoảng 5 nghìn chiếc khẩu trang tự hủy, với giá thành tương đương khoảng 20 nghìn đồng/chiếc.

“Chúng tôi là đơn vị duy nhất sản xuất loại mặt nạ có thể phân hủy sinh học hiện nay ở Pháp và ở châu Âu. Chúng tôi cũng có các khách hàng đặt hàng tại Bỉ, Thụy Sĩ và Ý” – ông Stéphanie Gauvenet chia sẻ thêm.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kinh doanh

Hiệp định RCEP sẽ mở thêm cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu, tham gia vào các chuỗi giá trị...

Kinh doanh

Bắt đầu từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của...

Kinh doanh

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tính đến hết ngày 15/11, Việt Nam nhập hơn 86.300 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá...

Thời sự

Asia Times đánh giá thành công của Việt Nam có phần đáng ngạc nhiên, khi chính phủ luôn khẳng định không đặt vấn đề...