Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
google muon mua lai tiktok 2020

Công nghệ

2020 – Thời đại của những tập đoàn công nghệ

Trong danh sách các công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới năm 2020, có thể nhận thấy sự thống trị của các tập đoàn công nghệ.

Danh sách các công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới năm 2005 khá đa dạng (gồm các lĩnh vực dầu khí tài chính, chăm sóc sức khỏe…). Hơn một thập kỷ sau, vị trí thống trị đã thuộc về những tập đoàn công nghệ.

Thời của những tập đoàn công nghệ

Bất chấp sự ảnh hưởng của COVID-19, các tập đoàn công nghệ hàng đầu nước Mỹ là Apple, Facebook, Amazon và Alphabet đã đồng loạt công bố báo cáo doanh thu trong quý II/2020 với những kết quả vượt mức dự báo.

danh sach cong ty cong nghe 2020

Không bị ảnh hưởng nhiều từ làn sóng tẩy chay từ các thương hiệu lớn, doanh thu từ quảng cáo của Facebook vẫn rất tích cực, giúp hãng đạt mức tăng trưởng doanh thu 11% trong quý vừa qua.

Alphabet – công ty mẹ của Google dù ghi nhận quý sụt giảm doanh thu đầu tiên trong lịch sử nhưng vẫn đạt kết quả tốt hơn dự kiến. Amazon và Apple cũng công bố các kết quả kinh doanh ấn tượng trong bối cảnh nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của các hãng này tăng mạnh do đại dịch.

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Alibaba của Trung Quốc thông báo doanh thu quý II/2020 của hãng đã tăng mạnh. Alibaba ghi nhận doanh thu tăng 34% trong quý II vừa qua, lên 153 tỷ Nhân dân tệ (22 tỷ USD), cao hơn mức dự báo của các chuyên gia tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Bloomberg, chủ yếu nhờ kết quả kinh doanh thuận lợi từ mảng đầu tư vốn chủ sở hữu.

Người giàu nhất thế giới là CEO công nghệ

Theo thống kê của Bloomberg Billionaire Index, tài sản của các tỷ phú công nghệ tăng với quy mô và tốc độ lớn nhất trong tất cả lĩnh vực.

ti phu giau nhat the gioi
Tỷ phú Jeff Bezos nắm giữ khối tài sản lớn nhất trong lịch sử. Ảnh: Getty Images.

Thống kê từ Bloomberg Billionaires Index ở thời điểm hiện tại cho biết, người giàu nhất thế giới thuộc về CEO trong lĩnh vực công nghệ, đó là CEO của Amazon, ông Jeff Bezos với khối tài sản ròng 202 tỷ USD.

Trước đó, nhiều thông tin cho biết, Giám đốc điều hành của hãng Amazon, người giàu nhất thế giới kể từ năm 2017, đã thu về thêm 24 tỷ USD trong thời điểm dịch COVID-19 lây lan.

Forbes cho biết, khoảng cách về độ giàu có giữa Jeff Bezos và người giàu thứ 2 thế giới – tỷ phú Bill Gates đang rơi vào khoảng 83,8 tỷ USD. Con số này gần bằng với giá trị tài sản ròng của Elon Musk. CEO của hãng xe điện Tesla vừa vươn lên trở thành người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản khoảng 85,6 tỷ USD.

Tổng tài sản của các tỷ phú công nghệ trong Bloomberg Billionaire Index đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2016 đến nay, từ 751 tỷ USD lên 1.400 tỷ USD. Đây là tốc độ tăng nhanh nhất trong số tất cả lĩnh vực. 7 trong 10 người đứng đầu danh sách giàu nhất thế giới có tài sản đến từ lĩnh vực công nghệ với tổng tài sản 666 tỷ USD, tăng 147 tỷ USD trong năm nay.

Theo VTV

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây