Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
airpods max khien tai nghe cua bose va sony trong nhu do choi 6008fe166c33b

Công nghệ

‘AirPods Max khiến tai nghe của Bose và Sony trông như đồ chơi’

iFixit đã hoàn tất mổ xẻ chiếc tai nghe không dây AirPods Max của Apple, mang đến cái nhìn tổng thể các linh kiện phần cứng bên trong và đánh giá khả năng sửa chữa.

'AirPods Max khien tai nghe cua Bose va Sony khong khac gi do choi' anh 1

Từ trước đến nay, các mẫu tai nghe AirPods của Apple luôn nhận 0 điểm từ iFixit trong các bài đánh giá khả năng sửa chữa. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu AirPods gặp phải vấn đề, người dùng chỉ còn cách thay mới. Nhưng với AirPods Max, iFixit chấm 6/10 điểm. Ảnh: iFixit.

'AirPods Max khien tai nghe cua Bose va Sony khong khac gi do choi' anh 2

Phần đệm tai nghe được gắn với cốc tai bằng nam châm, giúp người dùng có thể dễ dàng gỡ ra bất cứ khi nào cần. Lớp trong là cảm biến phát hiện tai người dùng. Nhờ chất liệu vải thân thiện với da, người dùng sẽ không cảm thấy bí sau thời gian dài nghe AirPods Max. Ảnh: HypeBeast.

'AirPods Max khien tai nghe cua Bose va Sony khong khac gi do choi' anh 3

iFixit đánh giá cao cơ chế bản lề của headband (băng đeo tai nghe) nối với cốc tai khi nó có thể bung ra bằng que chọc SIM. Đây được xem là chi tiết tinh tế nhất trên AirPods Max nhưng iFixit cho rằng nó không cần thiết và đang bị Apple làm quá để đẩy giá bán sản phẩm lên cao. Ảnh: MacRumors.

'AirPods Max khien tai nghe cua Bose va Sony khong khac gi do choi' anh 4

Khả năng tháo rời và sửa chữa của AirPods Max vẫn chưa thật sự hoàn hảo. Bởi iFixit đã gặp khó khăn khi phải xử lý phần keo dán ban đầu, trong khi các linh kiện bên trong lại dễ dàng tháo mở. iFixit cũng lưu ý rằng vì Apple sử dụng nhiều loại ốc vít khác nhau cho AirPods Max nên khi tháo, họ đã phải sử dụng một bộ đầu tuốc nơ vít chuyên dụng. Ảnh: iFixit.

'AirPods Max khien tai nghe cua Bose va Sony khong khac gi do choi' anh 5

Cách sắp xếp linh kiện bên trong AirPods Max được Apple chăm chút kỹ lưỡng. Chúng được cố định bằng vít thay vì keo dán lộn xộn, giúp quá trình thay thế diễn ra dễ dàng hơn nếu chẳng may hỏng hóc. Ảnh: iFixit.

'AirPods Max khien tai nghe cua Bose va Sony khong khac gi do choi' anh 6

Dù vậy, so với các mẫu tai nghe trùm đầu phổ biến khác, AirPods Max tỏ ra vượt trội hơn về khả năng sửa chữa. Để tìm hiểu sâu hơn về mẫu tai nghe trùm đầu (over-ear) đầu tiên của Táo khuyết, iFixit đã tháo thử 2 mẫu tai nghe Sony WH-1000XM4 (trái) và Bose NC 700 (phải). Ảnh: iFixit.

'AirPods Max khien tai nghe cua Bose va Sony khong khac gi do choi' anh 7

Đại diện từ Sony (phải) và Bose (giữa) chiếm ưu thế hơn về khả năng khử tiếng ồn lẫn chất âm. Bù lại, cách bố trí nội thất bên trong rắc rối khiến chúng bị iFixit đánh giá trông như đồ chơi khi đặt cạnh AirPods Max. Cũng cần lưu ý rằng giá bán của Sony WH-1000XM4 và Bose NC 700 lần lượt là 300 USD399 USD, thấp hơn nhiều so với 550 USD của AirPods Max. Ảnh: CNET.

'AirPods Max khien tai nghe cua Bose va Sony khong khac gi do choi' anh 8

Khi vừa ra mắt, nhiều ý kiến trái chiều bày tỏ quan ngại về chất lượng AirPods Max mang lại, cũng như mức giá 550 USD. Tuy nhiên, người dùng có thể yên tâm chọn mua vì pin và các thành phần bên trong sẽ được thay thế dễ dàng nếu xuống cấp sau một hoặc hai năm sử dụng. Ảnh: Apple.

AirPods Max mạ vàng 18K giá hơn 100.000 USD

Một công ty của Nga vừa giới thiệu tai nghe AirPods Max được mạ vàng 18K, giá bán gấp 180 lần phiên bản thường.

5 lý do bạn nên mua Apple AirPods Max

Tai nghe trùm đầu của Apple có giá cao hơn cả iPhone. Tuy nhiên, những gì sản phẩm này mang lại thực sự đáng để cân nhắc.

‘AirPods Max khiến tai nghe của Bose và Sony không khác gì đồ chơi’

Sony

AirPods

AirPods Max

Apple

Bình luận

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây