Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
anh em winklevoss gia bitcoin co the gap 30 lan nua 603753c1d6db1

Công nghệ

Anh em Winklevoss: ‘Giá Bitcoin có thể gấp 30 lần nữa’

Phát ngôn của những tỷ phú công nghệ có thể tác động rất mạnh tới giá trị Bitcoin, đôi khi làm đồng tiền mã hóa biến động hàng chục phần trăm.

ty phu cong nghe noi ve bitcoin anh 1

Ngày 22/2, Bitcoin có đợt giảm giá mạnh. Chỉ từ 18-21h (giờ Việt Nam), mức giá mỗi đồng Bitcoin đã giảm từ 55.000 USD xuống còn 49.000 USD. Theo thống kê của Coinmarketcap, giai đoạn này đã thổi bay khỏi thị trường Bitcoin hơn 100 tỷ USD vốn hóa.So với mức giá cao nhất khoảng trên 58.000 USD, giá Bitcoin đã giảm hơn 10.000 USD chỉ trong 2 ngày qua, có thời điểm xuống dưới 45.000 USD.

ty phu cong nghe noi ve bitcoin anh 2

Toàn bộ thị trường tiền mã hóa cũng đi xuống theo tín hiệu của Bitcoin. Những đồng tiền mã hóa nổi bật và các sàn giao dịch lớn đều chứng kiến màu đỏ, cùng mức mất giá hàng chục phần trăm.

ty phu cong nghe noi ve bitcoin anh 3

Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến Bitcoin giảm giá có thể là phát ngôn của CEO Tesla Elon Musk ngày 20/1. Trả lời một bình luận của người dùng trên Twitter, Elon Musk cho rằng giá hai đồng tiền mã hóa lớn nhất hiện nay là BTC và ETH “có vẻ cao”. Tuy nhiên, bình luận này có lẽ không ảnh hưởng trực tiếp tới việc Bitcoin giảm giá, bởi giá trị đồng tiền mã hóa này còn kịp đạt mức cao nhất lịch sử khoảng 1 ngày sau phát ngôn của Musk.

ty phu cong nghe noi ve bitcoin anh 4

Bitcoin mất giá khiến chính khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla vào đồng tiền mã hóa này cũng bị sụt giảm. Theo Bloomberg, khoản đầu tư của Tesla tương đương khoảng 42.000 Bitcoin. Nếu quy đổi theo giá trị, chúng chỉ còn khoảng 2 tỷ USD vào ngày 23/2, so với thời điểm cao nhất là 2,4 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg.

ty phu cong nghe noi ve bitcoin anh 5

Trước đó, Elon Musk nhiều lần bày tỏ ý kiến công khai về Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Vào tháng 12, ông đăng một ảnh lên Twitter khiến nhiều người nghĩ rằng Musk sẽ mua Bitcoin. Tới cuối tháng 1, Musk lại đổi phần giới thiệu Twitter của mình thành #Bitcoin. Những động thái này đều khiến giá Bitcoin tăng trong thời gian ngắn.

ty phu cong nghe noi ve bitcoin anh 6

Trong một bài phỏng vấn của Wall Street Journal tuần qua, tỷ phú Bill Gates bày tỏ thái độ khác với tiền mã hóa. Khi được hỏi đâu là tiến bộ công nghệ tệ nhất, Bill Gates cho rằng đó là tiền mã hóa, bởi chúng đang bị sử dụng cho những hành vi phạm pháp. Ảnh: New York Times.

ty phu cong nghe noi ve bitcoin anh 7

Trả lời phỏng vấn CNBC, Bill Gates khẳng định ông không giữ một đồng Bitcoin nào. “Tôi không sở hữu Bitcoin, cũng không bán khống chúng, nên tôi đưa ra quan điểm trung lập”, tỷ phú sáng lập Microsoft cho biết.

ty phu cong nghe noi ve bitcoin anh 8

Tỷ phú này cho rằng giá trị Bitcoin có thể biến động lên, xuống bất thường, và chính ông cũng không thể dự đoán giá Bitcoin.

ty phu cong nghe noi ve bitcoin anh 9

Mark Cuban, tỷ phú và nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng thì cho rằng Bitcoin cũng là một bong bóng giống như bong bóng Internet cuối thập niên 1990. “Giống như những ngày đầu của Internet, không ai biết nó sẽ diễn biến như thế nào. Quãng đường còn rất dài, sẽ có những công ty không chịu nổi, nhưng cũng sẽ có những người chiến thắng”, Mark Cuban chia sẻ trong bài phỏng vấn với Real Vision.

ty phu cong nghe noi ve bitcoin anh 10

Anh em sinh đôi nhà Winklevoss, 2 tỷ phú từng kiện Mark Zuckerberg về ý tưởng Facebook cho rằng giá trị của Bitcoin có thể tăng tới 30 lần nữa trong bài phỏng vấn với Real Vision. Cả 2 đều đầu tư số tiền lớn cho Bitcoin và là những “tỷ phú Bitcoin” đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Getty.

ty phu cong nghe noi ve bitcoin anh 11

Nhà đầu tư Warren Buffett không phải người ủng hộ Bitcon. Ông từng chia sẻ trong bài phỏng vấn với CNBC rằng đồng tiền này “cơ bản là không có giá trị”, và “bạn không thể làm gì với nó trừ việc bán cho người khác”. Buffett cũng cho biết mình sẽ không bao giờ mua Bitcoin.

Cách đào Bitcoin trong năm 2021 như thế nào? Vài tháng qua, giá đồng Bitcoin đã vượt ngưỡng 50.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, việc khai thác Bitcoin không hề dễ dàng và khá tốn kém.

Bitcoin đang dần được chấp nhận

Những tín hiệu gần đây cho thấy Bitcoin đã dần được chấp nhận rộng rãi hơn trong hệ thống tài chính truyền thống.

‘Cơn sốt Bitcoin sẽ sớm kết thúc’

Eric Rosengren, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston nhận định làn sóng tăng giá của tiền mã hóa Bitcoin sẽ không kéo dài lâu.

tỷ phú công nghệ nói về bitcoin

Bitcoin

Bill Gates

Tiền mã hóa

Mark Zuckerberg

bitcoin

elon musk

tỷ phú công nghệ

bill gates

Bình luận

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây