Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
bao han vingroup muon mua lai mang di dong cua lg 600a80fea548e

Công nghệ

Báo Hàn: Vingroup muốn mua lại mảng di động của LG

Theo truyền thông Hàn Quốc, LG đang có kế hoạch bán mảng di động. Trong số những bên quan tâm, Vingroup đưa ra đề nghị hấp dẫn nhất.

Chỉ một ngày sau khi có tin LG cân nhắc rút khỏi thị trường di động, trang Business Korea cho biết hãng điện tử Hàn Quốc đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh này cho tập đoàn Vingroup.

VinGroup mua bo phan di dong LG anh 1

LG sẽ bán lại mảnh kinh doanh điện thoại cho Vingroup? Ảnh: The Korea Herald.

Theo Business Korea, có một số đối tác ngỏ ý mua lại bộ phận di động của LG Electronics nhưng Vingroup đưa ra lời đề nghị hấp dẫn nhất. Hiện tại công ty con VinSmart cũng đang là đối tác ODM của LG, vì vậy đàm phán có thể diễn ra thuận lợi hơn.

VinSmart đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 tại Việt Nam, sau Samsung Electronics và Oppo. Nếu mua lại mảng kinh doanh điện thoại từ LG Electronics, họ có thể tạo ra một bước nhảy vọt đáng kể. Danh tiếng, công nghệ hiện đại và mạng lưới bán hàng của LG có thể mang lại sự đổi mới cho Vingroup, Business Korea nhận định.

Vingroup muốn tiếp quản bộ phận kinh doanh điện thoại LG tại Mỹ. Đây là con đường giúp họ nhanh chóng tiến vào thị trường này. Tính đến cuối năm 2020, LG vẫn chiếm 12,9% thị phần tại đây.

Hôm 20/1, CEO LG Electronics Kwon Bong-seok đã gửi e-mail cho nhân viên để trấn an về tương lai của mảng kinh doanh di động, đồng thời cam kết đảm bảo việc làm khi cấu trúc lại bộ phận này.

Theo The Verge, trong 5 năm qua, mảng kinh doanh smartphone của LG gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ và hứng chịu mức lỗ đến 4,5 tỷ USD.

LG xác nhận với The Verge về thông báo nội bộ liên quan đến mảng kinh doanh smartphone nhưng lưu ý mọi chuyện vẫn chưa được định đoạt. “Ban lãnh đạo LG Electronics cam kết đưa ra quyết định cần thiết để giải quyết các thách thức trên lĩnh vực kinh doanh điện thoại trong năm 2021”, người phát ngôn của LG cho biết.

LG là cái tên quen thuộc trên thị trường điện thoại. Họ từng giới thiệu những dự án có tính đột phá. Trong nhiều năm, các dòng sản phẩm như G7, V40, G8 và V50 được xem là đối thủ xứng tầm với thiết bị của Samsung và Huawei. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, thị phần điện thoại LG cứ giảm dần.

Trao đổi với Zing ngày 20/1, đại diện của Vingroup và LG chưa đưa bình luận về thương vụ này.

LG ra mắt điện thoại thông minh có màn hình xoay Với thiết kế mới lạ, sản phẩm hứa hẹn đem lại cho người dùng trải nghiệm đa nhiệm độc đáo

LG cân nhắc rút khỏi thị trường điện thoại

Cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường di động khiến cho LG gặp rất nhiều khó khăn và có ý định từ bỏ mảng kinh doanh này.

Smartphone màn hình cuộn xuất hiện trong đoạn clip của LG tại CES

LG Rollable, mẫu smartphone màn hình cuộn đầu tiên của LG vừa được hé lộ ngày 11/1 tại triển lãm điện từ CES 2021.

LG giới thiệu ý tưởng TV trong suốt

LG cho rằng ý tưởng này thích hợp cho việc sử dụng nơi công cộng lẫn hộ gia đình.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây