Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
ceo lazada

Công nghệ

Bất chấp COVID-19, tài sản của các tỷ phú công nghệ tăng 115 tỷ USD

Theo Bloomberg, tài sản của ông chủ Amazon, Facebook và Tesla tăng liên tục nhờ đại dịch COVID-19 khi người dân phải ở nhà làm việc.

Trong bối cảnh Jeff Bezos cùng lãnh đạo của hàng loạt công nghệ khác chuẩn bị cho phiên điều trần quy mô lớn về vấn đề độc quyền trước Quốc hội. khối tài sản cá nhân không ngừng tăng nhanh của họ là thước đo cho thấy sự tăng trưởng lớn mạnh của các công ty này.

Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, đã tăng 63,6 tỷ USD. Thậm chí, có thời điểm trong tháng 7, tài sản của ông chủ Amazon tăng tới 13 tỷ USD trong một ngày – mức tăng lớn chưa từng thấy. Theo Bloomberg, tài sản của người giàu nhất thế giới có thể sắp phá kỷ lục mới, vượt mốc 200 tỷ USD.

ceo fb
Từ đầu năm 2020, CEO Facebook, Mark Zuckerberg cũng đã bỏ túi 9,1 tỷ USD.

Trong khi đó, cũng chuẩn bị cho phiên điều trần, từ đầu năm 2020, CEO Facebook, Mark Zuckerberg cũng đã bỏ túi 9,1 tỷ USD. Tài sản của Mark dự kiến sẽ sớm ngang tầm tài sản của Jeff Bezos và Bill Gates.

Tài sản của các ông chủ khối công nghệ đang tăng ở mức chóng mặt khi dịch COVID-19 khiến toàn cầu phải hoạt động trên nền tảng online.

“Chúng ta đang chứng kiến sự dịch chuyển từ nền kinh tế vật lý sang nền kinh tế trực tuyến với một tốc độ chóng mặt”, Luigi Zingales, giáo sư tài chính tại trường Kinh doanh Booth thuộc Đại học Chicago, cho biết. “Làn sóng dịch chuyển này lẽ ra phải diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn, nhưng giờ đây nó đang rút ngắn dần xuống vài tuần thay vì hàng năm”, Luigi Zingale nói thêm. 

Tổng tài sản của các tỷ phú công nghệ trong Bloomberg Billionaire Index đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2016 đến nay, từ 751 tỷ USD lên 1.400 tỷ USD. Đây là tốc độ tăng nhanh nhất trong số tất cả lĩnh vực. 7 trong 10 người đứng đầu danh sách có tài sản đến từ lĩnh vực công nghệ với tổng tài sản 666 tỷ USD, tăng 147 tỷ USD trong năm nay.

Người kiếm nhiều tiền nhất từ đầu năm nay phải kể đến ông chủ Tesla Elon Musk với tổng tài sản tăng hơn 200% lên 69,7 tỷ USD nhờ cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng mạnh. Theo đó, tổng tài sản của 3 tỷ phú công nghệ Jeff Bezos, Mark Zuckerberg và Elon Musk đã tăng 115 tỷ USD kể từ đầu năm nay.

cong nghe
Trong số 10 người giàu nhất thế giới, chỉ có những tỷ phú không kinh doanh lĩnh vực công nghệ mất tiền.

Trong khi đó, tài sản của Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft, và Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft, cũng tăng dù họ đã rời công ty từ lâu.

Tài sản của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ, Mukesh Ambani, cũng tăng mạnh khi giá cổ phiếu của đế chế dầu mỏ Reliance Industries Ltd. tăng 45% từ đầu năm. Ngoài lĩnh vực khai khoáng, Reliance còn mở rộng sang lĩnh vực bán lẻ và kinh doanh số. Hiện Ambani là người giàu thứ 5 thế giới.

Trong top 10 người đứng đầu Bloomberg Billionaire Index – danh sách 500 người giàu nhất thế giới, chỉ có 2 người có số tài sản giảm từ đầu năm. Đó là ông hoàng thời trang xa xỉ Pháp Bernard Arnault và Warrent Buffet của đế chế đầu tư Berkshire Hathaway

Theo thống kê của Bloomberg Billionaire Index, tài sản của các tỷ phú công nghệ tăng với quy mô và tốc độ lớn nhất trong tất cả lĩnh vực. Trên thực tế, nhóm 500 người giàu nhất thế giới thậm chí còn giàu nhanh và mạnh hơn bất chấp dịch COVID-19 đang tàn phá kinh tế toàn cầu và khiến ngày càng nhiều hoạt động kinh tế phải chuyển sang trực tuyến.

Theo Bloomberg

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây