Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
chi mot hang chu elon musk giup co phieu het thoi tang 60 60126a21812fc

Công nghệ

Chỉ một hàng chữ, Elon Musk giúp cổ phiếu hết thời tăng 60%

Một chuỗi bán lẻ game nổi tiếng được hưởng lợi do được nhắc đến trong dòng trạng thái của Elon Musk trên Internet.

Trong bài đăng trên Twitter ngày 27/1, Elon Musk đã nhắc đến chủ đề r/WallStreetBets (tạm dịch: Đặt cược vào Phố Wall) trên Reddit kèm dòng chữ “Gamestonk” ám chỉ GameStop – nhà bán lẻ game lớn tại Mỹ.

Chỉ vài giờ sau bài viết trên, cổ phiếu của GameStop tăng đến 60%. Trong phiên giao dịch kết thúc ngày 26/1 (giờ Mỹ), cổ phiếu GameStop tăng 92,7%. Năm 2020, cổ phiếu này bị xem là hết thời do chuỗi cửa hàng game cùng tên có doanh số liên tục giảm.

Dong trang thai cua Elon Musk anh 1

Dòng trạng thái của Elon Musk giúp cổ phiếu GameStop tăng 60%. Ảnh: Chụp màn hình.

Trước khi được Elon Musk nhắc đến, cổ phiếu GameStop đã tăng rất mạnh, nguyên nhân đến từ tranh cãi trên r/WallStreetBets, chủ đề thu hút 2 triệu người theo dõi trên Reddit.

Câu chuyện bắt đầu khi Andrew Left, nhà phân tích từ Citron Research cho rằng cổ phiếu GameStop sẽ giảm mạnh sau khi bổ nhiệm lãnh đạo mới. Điều này khiến cổ phiếu công ty liên tục bị bán khống.

Tuy nhiên, dự đoán của Left nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng ủng hộ GameStop trên r/WallStreetBets. Điều này dẫn đến tình trạng bán non (short squeeze) – diễn ra khi cổ phiếu tăng rất mạnh, buộc người bán khống kết thúc lệnh bán để cắt lỗ, tạo sức ép cho giá cổ phiếu tiếp tục tăng.

Đây không phải lần đầu cổ phiếu các công ty gặp biến động vì Elon Musk. Cũng trong ngày 27/1, CEO Tesla đã đăng trạng thái “Tôi yêu Etsy” sau khi mua chiếc nón len thủ công của hãng này cho chó cưng. Bài viết giúp cổ phiếu Etsy tăng 8% trong phiên giao dịch, dù khi đóng cửa đã giảm 2,1%.

Dong trang thai cua Elon Musk anh 2

GameStop là một trong những chuỗi bán lẻ game lớn tại Mỹ. Ảnh: CNBC.

Trước đó vào 12/1, tỷ phú 49 tuổi đã đăng hình nhân vật Sachiko Koshimizu trong loạt game Idolmaster. Bức ảnh giúp cổ phiếu tại Tokyo của Bandai Namco Holdings Inc., nhà phát triển Idolmaster tăng 4,4% trong phiên giao dịch ngày 13/1.

Trong khi Facebook nhận chỉ trích với chính sách thu thập dữ liệu từ người dùng WhatsApp, Elon Musk đã đăng lên Twitter dòng chữ “Dùng Signal” (ứng dụng nhắn tin mã hóa). Dữ liệu từ công ty phân tích ứng dụng Apptopia cho thấy trong ngày 7/1, đã có 63.345 lượt tải Signal trên thế giới. Trong ngày 11/1, có 45.086 lượt tải trên 2 hệ điều hành Android và iOS.

Bài đăng ngắn gọn của Elon Musk cũng khiến các công ty có tên tương tự được hưởng lợi. Cổ phiếu Signal Advance, công ty cung cấp thiết bị y tế đã tăng 12 lần chỉ trong 2 ngày 7-8/1, từ 0,6 USD lên 7,19 USD.

Dùng gamepad PlayStation để chỉnh đèn Lập trình viên Salam Waddah lên ý tưởng chế tạo bộ điều khiển game PlayStation để điều chỉnh ánh sáng đèn.

Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư

Elon Musk yêu cầu ứng viên về kỹ năng viết, đưa ra nhiều ví dụ kinh nghiệm bản thân, tính so sánh nhất và toàn bộ quá trình tư duy.

Donald Trump Jr hy vọng Elon Musk lập mạng xã hội mới

Donald Trump Jr cho rằng Musk có thể tạo ra mạng xã hội đánh giá đúng lời nói thù địch, hành động bạo lực bằng “những trọng tài trung thực”.

Dòng trạng thái của Elon Musk

Elon Musk

Elon Musk

Twitter

GameStop

Signal

cổ phiếu

game

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây