Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
game pokemon sap buoc sang tuoi 25 6038a5943a93a

Công nghệ

Game Pokémon sắp bước sang tuổi 25

Sau 25 năm, tựa game huyền thoại của tuổi thơ 9x vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

Pokémon, tên đầy đủ Pocket Monster, là một trong những tên tuổi lớn của làng game nhập vai (RPG) thế giới. Chỉ 2 ngày nữa, tựa game này sẽ tròn 25 tuổi.

game Pokemon tron 25 tuoi anh 1

Pokémon Red and Blue, huyền thoại một thời của 9x. Ảnh: The Verge.

Ra mắt lần đầu vào 27/2/1996, trải qua 8 lần nhượng quyền và ra mắt các phần game mới nhưng Pokémon vẫn giữ được cho mình những nét đặc trưng. Lối chơi đơn giản, dễ tiếp cận giúp tựa game chiếm trọn tình yêu của game thủ thế giới.

Trong trò chơi, người chơi sẽ vào vai người huấn luyện bước vào hành trình phiêu lưu, thu phục pokémon. Mục tiêu cuối cùng của trò chơi là giành chức vô địch giải Liên minh Pokémon (Pokémon League).

Theo nhà phát triển Game Freak, điểm hay của tựa game là cho phép người chơi làm chủ trải nghiệm. Được tự do lựa chọn cách chơi chính là yếu tố đưa Pokémon trở thành tựa game được yêu thích.

Mang motip điển hình của một game nhập vai, các pokémon được sắp xếp hợp lý thành các hệ, mỗi hệ có điểm mạnh và yếu về mặt tấn công, phòng thủ riêng. Nắm bắt và đưa ra chiến lược sử dụng các hệ hợp lý sẽ quyết định thành bại trận đấu.

game Pokemon tron 25 tuoi anh 2

Nitendo gameboy, máy chơi game được ưa chuộng nhất mọi thời đại. Ảnh: The Verge.

Điểm trừ của game nhập vai là tốn nhiều thời gian để “phá đảo” và cách chơi quá phức tạp. Pokémon giải quyết các vấn đề trên bằng cách sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý và cung cấp hướng dẫn chi tiết cho người chơi.

Từ đặc tính hệ đến cấp độ của pokémon trong đội, người chơi sẽ được hướng dẫn toàn bộ thông qua quá trình chơi và trò chuyện với NPC (Non-player character, nhân vật trong các trò chơi do máy tính điều khiển).

Ngoài ra, tựa game còn có Pokédex, bách khoa toàn thư về các loại pokémon giúp người chơi dễ dàng tra cứu thông tin.

game Pokemon tron 25 tuoi anh 3

Detective Pikachu live action, bộ phim về Pokémon đầu tiên sử dụng hình ảnh 3D.

Không dừng lại ở trò chơi, Pokémon còn được chuyển thể thành phim hoạt hình, phim điện ảnh và nhiều hình thức giải trí khác nhau. Dù được chuyển thể nhưng những phiên bản này vẫn giữ được đặc trưng vốn có của Pokémon và giúp quảng bá nó đến những tệp đối tượng mục tiêu mới.

game Pokemon tròn 25 tuổi

pokemon

pokemon nitendo

pokemon gameboy

gameboy

máy chơi game

nitendo

máy chơi game nitendo

game nhập vai

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây