Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
google duo se khong con hien dien tren dien thoai huawei 600fc702075ca

Công nghệ

Google Duo sẽ không còn hiện diện trên điện thoại Huawei

Google sẽ dừng cung cấp ứng dụng Google Duo trên điện thoại Huawei và Honor, không đạt chứng nhận của Google, từ ngày 31/3/2021.

Theo trang Gizchina, Google sẽ sớm khoá thêm quyền sử dụng ứng dụng Google Duo trên những điện thoại không đạt chứng nhận Google Mobiles Services (GMS) của hãng. Nổi bật nhất trong số đó là các dòng smartphone từ cuối năm 2019 trở đi của Huawei và Honor.

Bằng chứng cho thấy ứng dụng chat video Google Duo sẽ sớm bị khoá là nội dung thông báo trong phiên bản cập nhật gần nhất của ứng dụng này, phiên bản 123.

Ban đầu, dòng code thông báo dịch vụ sẽ dừng trên các thiết bị “không được hỗ trợ”. Tuy nhiên sau đó, một số thành viên của cộng đồng XDA Developers đã giải mã thêm các thông tin chính xác hơn.

Cụ thể, dòng code đề cập đến thiết bị “tương thích” với GMS, được Google cấp phép. Ngày ngừng hoạt động vẫn sẽ là 31/3/2021 và người dùng có 14 ngày để tải xuống dữ liệu của họ.

Đến hiện tại, ứng dụng này vẫn còn khả dụng trên những điện thoại không có chứng nhận GMS. Tuy nhiên, Google sẽ sớm xử lý “lỗ hỏng” này trong những tháng đầu năm 2021.

Google cam Huawei anh 1
Google Duo là ứng dụng video chat phổ biến của Google. Ảnh: Google.

Trước Google Duo, hãng cũng từng thông báo dừng cung cấp ứng dụng Google Messages trên điện thoại Android không đạt chứng nhận, kể từ 31/3/2021, có cả điện thoại của Huawei và Honor.

Ngày 22/2 vừa qua, trên trang Android Help, đại diện của Google đã lên tiếng về tình trạng giữa Google và Huawei. Theo nội dung của thông báo này, Google sẽ không tiếp tục cung cấp dịch vụ cho thiết bị Huawei sản xuất từ ngày 16/5/2019 trở đi, những mẫu điện thoại trước đó vẫn được hỗ trợ bình thường.

“Google bị cấm cung cấp dịch vụ cho các dòng điện thoại Huawei mới, bao gồm các ứng dụng Gmail, Maps, YouTube, Play Store và các ứng dụng khác”, Tristan Ostrowski, Giám đốc pháp lý của Android và Google Play, chia sẻ trong bài viết.

Quyết định này của Google nhằm tuân thủ theo lệnh cấm từ chính phủ Mỹ năm 2019, cấm các công ty ở Mỹ làm việc với Huawei, với lý do hãng công nghệ Trung Quốc bị chính quyền Trump nghi ngờ cung cấp thông tin liên quan đến an ninh quốc gia cho chính phủ Trung Quốc.

Google cam Huawei anh 2

Một đoạn trong thông báo của Google về việc dừng cung cấp dịch vụ cho điện thoại Huawei. Ảnh: TechRadar.

Theo trang The Verge, kèm theo thông báo của mình, Google cũng cảnh báo người dùng không cố tải trái phép Gmail, YouTube, CH Play hoặc các phần mềm khác của Google vào những smartphone chưa được chứng nhận. Công ty sẽ không thể đảm bảo về vấn đề phần mềm độc hại và bảo mật.

“Các ứng dụng tải trái phép không đáng tin cậy vì chúng tôi không cho phép các dịch vụ này chạy trên các thiết bị chưa được chứng nhận, nơi bảo mật có thể bị xâm phạm. Việc cài đặt không chính thức các ứng dụng của Google gây rủi ro cao về bảo mật cho người dùng”, Google thông báo.

Để kiểm tra xem thiết bị của bạn đã được chứng nhận GMS hay chưa, hãy mở ứng dụng Google Play, chọn Menu -> Cài đặt. Nếu thông báo hiển thị “Chứng nhận Play Protect” đồng nghĩa với điện thoại của bạn đã thỏa điều kiện. Ngược lại, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình và đừng cố tải trái phép các ứng dụng của Google.

Ông Biden sẽ nương tay với Huawei?

Biden được cho là chưa vội dỡ bỏ các hạn chế với Huawei nhưng nhiều khả năng sẽ nới lỏng các lệnh cấm lên hãng này.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây