Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
iphone 12 review

Công nghệ

iPhone 12 có thể mạnh ngang MacBook Air

Apple A14, chip xử lý dự kiến được tích hợp lên iPhone 12, sẽ có hiệu năng hơn hẳn chip A13 nhờ được sản xuất trên tiến trình 5nm.

Komiya Leaks, tài khoản Twitter gần đây đưa ra một số dự đoán chính xác về các thiết bị chưa ra mắt của Apple, tiết lộ chip Apple A14 Bionic có CPU nhanh hơn tới 40%, khả năng đồ họa GPU nhanh hơn 50% so với A13 Bionic.

Nếu thông tin trên là sự thật, sức mạnh của iPhone 12 sẽ tăng lên đáng kể, thậm chí giúp điện thoại mới của Apple mạnh ngang MacBook Air. Bên cạnh đó, việc tăng hiệu năng GPU cũng giúp việc xử lý đồ họa tốt hơn, việc chơi game sẽ cải thiện hơn rất nhiều so với dòng iPhone 11 hiện tại.

chip a14
Thông tin về chip A14 do Komiya Leaks cung cấp.

Tin đồn trước đó cho thấy, chip A14 Bionic vẫn do TSMC sản xuất trên tiến trình 5nm. Công nghệ này giúp chip mới đạt hiệu năng tổng thể cao hơn 15% và tiết kiệm điện năng hơn 30% so với tiến trình 7nm đang áp dụng cho A13 Bionic.

Dù đã ra mắt gần một năm, Apple A13 Bionic vẫn có sức mạnh đáng kể so với Snapdragon 865, trình làng cuối năm 2019 của Qualcomm, hiện có mặt trên nhiều smartphone Android đầu bảng. Một số chuyên gia cho rằng, khoảng cách về hiệu năng giữa A-series và Snapdragon sẽ càng được nới rộng sau khi A14 Bionic xuất hiện.

Theo các thông tin rò rỉ, Appe sẽ ra ít nhất bốn phiên bản iPhone 12, gồm iPhone 12, 12 Max, 12 Pro và 12 Pro Max, với kích thước màn hình từ 5,4 đến 6,7 inch. Sản phẩm mới sử dụng màn hình OLED, có kết nối 5G hỗ trợ cả băng tần sub-6 và mmWave.

Apple đã xác nhận không bán smartphone mới trong tháng 9. Đồng thời, hãng có thể phải chia việc bán ra thành hai đợt, do bo mạch cho iPhone 12 và iPhone 12 Max Pro vẫn chưa sẵn sàng.

Bảo Lâm (theo Phonearena)

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây