Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
iphone 12 pro ban chay ngoai du tinh apple dat san xuat them 6009a13b0cb44

Công nghệ

iPhone 12 Pro bán chạy ngoài dự tính, Apple đặt sản xuất thêm

Apple phải đặt các đối tác sản xuất thêm 2 triệu chiếc iPhone 12 Pro và giảm số lượng tương ứng phiên bản cỡ nhỏ.

Theo Makeuseof, iPhone 12 mini có thể xem là nỗi thất vọng lớn nhất trong chu kỳ thành công rực rỡ của dòng iPhone 12. Ngược lại, nhu cầu phiên iPhone 12 Pro vượt ra khỏi những gì Apple tưởng tượng.

iPhone 12 Pro ban chay hon iPhone 12 mini anh 1

iPhone 12 Pro bán chạy ngoài dự tính của Apple, trong khi phiên bản cỡ nhỏ lại gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Wired UK.

Theo các nhà phân tích làm việc tại Morgan Stanley, Apple đã chuyển đổi kế hoạch sản xuất 2 triệu chiếc iPhone 12 nhỏ nhất của mình sang dòng iPhone 12 Pro trong quý I/2020.

Trên lý thuyết, iPhone 12 mini là một thiết bị cầm tay mạnh mẽ, nhận được nhiều lời khen ngợi trong các bài đánh giá. Smartphone này cung cấp trải nghiệm tương tự iPhone cao cấp, bên trong thân hình nhỏ gọn, trang nhã.

Với iPhone 12 mini, người dùng nhận được màn hình OLED, Face ID, bộ xử lý A14 Bionic và kết nối 5G. Tất cả được tích hợp trong một kích thước bằng những chiếc iPhone đời cũ. Với giá khởi điểm 699 USD, đây cũng là sản phẩm rẻ nhất của Apple trong đợt ra mắt vừa qua.

Nhưng không phải lúc nào những điều này cũng đi cùng chiều với xu hướng thị trường, ít nhất là khi so sánh với các phiên bản iPhone khác.

Trong danh sách 10 dòng điện thoại bán chạy nhất dịp Lễ Giáng Sinh vừa qua tại Mỹ, có đến 9 sản phẩm của Apple. iPhone 12 mini không có mặt trong danh sách này vì sức bán thua iPhone 8, iPhone XR.

iPhone 12 Pro ban chay hon iPhone 12 mini anh 2

iPhone 12 mini vắng mặt trong danh sách điện thoại bán chạy nhất ở Mỹ trong Lễ Giáng Sinh vừa qua. Ảnh: Flurry.

Ở chiều ngược lại, iPhone 12 Pro được thị trường săn đón, mặc dù bản thân mẫu iPhone “Pro” này lại rất khó phân biệt với phiên bản thông thường, đồng thời nằm dưới iPhone 12 Pro Max.

Với giá 999 USD, ưu điểm nổi bật nhất của iPhone 12 Pro so với iPhone 12 là camera tốt hơn. Tuy nhiên, nó vẫn thiếu một số tính năng trên iPhone 12 Pro Max như kích thước cảm biến lớn, công nghệ ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến và camera telephoto 2,5x.

Apple không chính thức công bố chi tiết doanh số của từng dòng điện thoại. Do đó, tất cả các phân tích của bên thứ 3 cũng chỉ là suy đoán. Tuy nhiên, khi xuất hiện càng nhiều nhận định tương tự nhau, điều này có vẻ đáng tin cậy.

Makeuseof cho rằng dựa trên tình hình kinh doanh năm nay, có thể Apple sẽ điều chỉnh kế hoạch phát hành phiên bản mới vào tháng 9 tới.

Thử thách camera của iPhone 12 Pro Max Một số thử thách dành cho camera của iPhone 12 Pro Max gồm: tính ổn định khi video trong lúc di chuyển, chất lượng hình ảnh Facetime, chụp tranh tường nghệ thuật và chụp ảnh đêm.

Lý do iPhone 12 đắt hơn nhiều so với iPhone 11

Chi phí sản xuất của iPhone 12 cao hơn thế hệ trước 26%. Đây là lý do chính khiến sản phẩm này bị đội giá.

iPhone 12 mini không hấp dẫn bằng các phiên bản khác

Mặc dù dòng iPhone 12 nhận được sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng và đạt doanh số cao, iPhone 12 mini lại chưa thực sự có kết quả tốt.

Nhiều đối tác Apple ‘hốt bạc’ nhờ iPhone 12

TSMC, đối tác gia công chip xử lý chính cho Apple đạt doanh thu kỷ lục cuối năm 2020 nhờ nhu cầu iPhone 12 tăng mạnh.

iPhone 12 Pro bán chạy hơn iPhone 12 mini

Apple

iPhone

iPhone XR

iPhone 12

iPhone 12 Pro

iPhone 12 mini

sức mua iPhone

Apple

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây