Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
tien ma hoa meme dogecoin tang 373 sau mot chien dich keu goi 60150da83ce43

Công nghệ

Tiền mã hóa meme Dogecoin tăng 373% sau một chiến dịch kêu gọi

Chỉ trong 24h, một nhóm người Reddit đã giúp giá trị tiền mã hóa Dogecoin tăng vọt. Hiện một đồng Dogecoin có giá 0.0469 USD.

Đồng tiền ảo Dogecoin – loại tiền kỹ thuật số dựa trên Litecoin, được lấy ý tưởng thiết kế từ meme “Doge” nổi tiếng – trong những năm gần đây đã tỏ ra “lép vế” so với Bitcoin và Ethereum.

Mới đây, một diễn đàn trên Reddit có tên SatoshiStreetBets đã kêu gọi mọi người mua Dogecoin với tham vọng đẩy giá trị của đồng tiền này lên.

Tien Dogecoin tang gia anh 1

Giá trị Dogecoin tăng mạnh nhờ vào Reddit. Ảnh: New York Post.

Theo CNN Business, Dogecoin đã tăng vọt lên 373% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, nó đã tăng đến 613%. Một Dogecoin hiện có giá 0,0469 USD và đang giữ mức kỷ lục.

Vào lúc 1h sáng (giờ địa phương), dữ liệu từ Coinmarket cho biết giá trị vốn hóa thị trường của Dogecoin đã tăng thêm khoảng 7,17 tỷ USD. Tức tổng vốn hóa thị trường của nó là 8,2 tỷ USD, biến đây trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ chín.

Một bài đăng trên diễn đàn đề xuất đẩy giá trị của một Dogecoin lên 1 USD. Theo CNBC, tiền mã hóa chưa bao giờ đạt được mức này. Vào năm 2013, Dogecoin chỉ ở mức giao dịch 0,000232 USD.

Đây là bước ngoặt đáng nhớ trong cuộc nổi dậy của những nhà đầu tư bán lẻ trên toàn thế giới. Trong nhiều giờ, diễn đàn SatoshiStreetBets tràn ngập các meme và hình ảnh của shiba inu – loài chó đã truyền cảm hứng cho Dogecoin.

Một người dùng đã kêu gọi mọi người liên kết với nhau để tích trữ Dogecoin chờ ngày đồng tiền này tăng đỉnh điểm. Những người khác kêu gọi các nhà đầu tư ở Ấn Độ và châu Âu hỗ trợ đấy giá trị Dogecoin lên trong nhiều giờ.

Ngay cả Elon Musk cũng tham gia vào phong trào này. Ngày 28/1, ông đã đăng lên Twitter một bức ảnh trang bìa tạp chí của Vogue. Tuy nhiên, tiêu đề lại có chữ “Dogue” thay vì “Vogue”.

Tien Dogecoin tang gia anh 2

Bức ảnh được Elon Musk đăng tải trên Twitter. Ảnh: U Today.

Vị CEO của Tesla từng bày tỏ Dogecoin là đồng tiền yêu thích của ông. Tháng 12/2020, ông đã lan truyền một dòng tweet: “Chỉ một từ: Doge”. Vài tháng trước, Musk cũng đăng lên Twitter một hình ảnh khác của Dogecoin, khiến giá trị đồng tiền tăng 14%.

Nỗ lực tăng giá trị của Dogecoin bắt đầu sau khi một diễn đàn nổi tiếng trên Reddit, WallStreetBets, cố gắng đẩy giá trị cổ phiếu của Gamestop lên.

Cụ thể, nhiều người bán khống đã vay chứng khoán từ Gamestop và bán đi. Lợi dụng lúc cổ phiếu công ty này xuống giá, họ đã mua lại chúng với giá thấp hơn nhằm hưởng lợi từ mức chênh lệch.

Hành động của những nhà bán khống không nhận được sự đồng tình của Elon Musk. Ông đưa ra tuyên bố nếu giá trị cổ phiếu của Gamestop tăng 1000 USD, ông sẽ gắn logo của công ty này vào tên lửa và phóng ra vũ trụ.

Ngay sau chia sẻ của Musk, diễn đàn WallStreetBets đã cùng nhau đưa giá trị cổ phiếu của Gamestop đi lên với tốc độ “chóng mặt”. Kết quả của phong trào này đã khiến các nhà bán khống cổ phiếu như ngồi trên đống lửa vì họ phải mua cổ phiếu với giá cao hơn.

Tien Dogecoin tang gia anh 3
Các nhà đầu tư tiền mã hóa tin rằng họ có thể thay đổi Dogecoin. Ảnh: UNILAD.

Câu chuyện của diễn đàn WallStreetBets có lẽ đã truyền cảm hứng cho hành động lần này của SatoshiStreetBets. Họ tin rằng những nhà đầu tư nghiệp dư vẫn có thể tạo ra sự thay đổi nếu cùng hợp tác.

“Chúng ta là người quyết định giá trị của Dogecoin”, một thành viên trên diễn đàn cho biết.

Việc tiền mã hóa được một cộng đồng đẩy giá trị lên không phải câu chuyện hiếm hoi.

Dù Dogecoin đang tăng vọt, vẫn có một vài thời điểm mức giá của đồng tiền này hạ xuống. Tuy nhiên, người dùng trên diễn đàn Reddit vẫn khuyến khích mọi người không bán và “tiếp tục đẩy mạnh.”

Vào năm 2018, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) đã đưa ra hồi chuông cảnh báo về các kế hoạch “bơm thổi giá”. Theo đó, nhiều người không chịu bán tiền mã hóa với lý do đợi tiền đạt đỉnh điểm. Kết quả, họ lại chịu lỗ vì đồng tiền mất giá.

Nhân loại đã đổ bao nhiêu tiền vào Bitcoin?

Nếu quy đổi giá trị vốn hóa của Bitcoin ra tờ tiền 1 USD, nó sẽ bằng 91 tòa nhà Burj Khalifa xếp chồng lên nhau.

‘Tôi sống sót qua đại dịch Covid-19 nhờ Bitcoin’

Các cơ quan quản lý thường xem Bitcoin là công cụ cho tội phạm, nhưng đối với nhiều người, đồng tiền mã hóa này lại trở thành cứu tinh trong giai đoạn khó khăn vì Covid-19.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

Giá trị tiền mã hóa Bitcoin đã giảm gần 5.000 USD chỉ trong 2 ngày.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây