Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
tiktok vietnam 1

Công nghệ

TikTok công bố thời điểm “bán mình”

Hiện 2 cái tên được xem là có khả năng lớn nhất trong cuộc chạy đua mua lại TikTok gồm liên minh Microsoft – Walmart, và hãng phần mềm Oracle.

Theo nguồn tin của CNBC, TikTok đã chọn được đối tác để chuyển giao hoạt động của ứng dụng này tại Mỹ và 4 thị trường khác, và sẽ sớm công bố quyết định trong ngày mai 1/9 theo giờ Mỹ (tức ngày mai theo giờ Việt Nam).

Hiện 2 cái tên được xem là có khả năng lớn nhất trong cuộc chạy đua này gồm liên minh Microsoft – Walmart, và hãng phần mềm Oracle. Mức giá theo các dự đoán trước đó là khoảng 20-30 tỷ USD. Hiện những tên tuổi này đều chưa đưa ra phản ứng nào.

tiktok viet nam

Tuy nhiên ngay cả khi đã chọn xong đối tác, thì công ty mẹ ByteDance của TikTok cũng đã cho biết, họ sẽ phải xin cấp phép từ chính phủ Trung Quốc, nhằm tuân thủ quy định sửa đổi mới đây của nước này về các công nghệ bị hạn chế xuất khẩu.

Vào ngày 30/8, ByteDance – chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok khẳng định công ty này sẽ tuân thủ các quy định mới về xuất khẩu công nghệ của Trung Quốc.

Tuyên bố của ByteDance nêu rõ công ty này sẽ “tuân thủ nghiêm ngặt” luật xuất nhập khẩu công nghệ của Trung Quốc cũng như danh sách công nghệ thuộc diện hạn chế xuất khẩu được quy định theo luật này.

ByteDance đưa ra cam kết trên trong bối cảnh TikTok trở thành tâm điểm sóng gió ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/8 vừa qua đã ký một sắc lệnh hành pháp, theo đó quy định các doanh nghiệp Mỹ có 45 ngày để ngừng hợp tác kinh doanh với ByteDance, qua đó ấn định thời hạn chót để ByteDance bán ứng dụng TikTok tại Mỹ cho một công ty Mỹ.

tik ban cho my
Sau Huawei, TikTok đang trở thành tâm điểm trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Tuy nhiên, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 28/8 đã công bố các quy định mới, bổ sung 23 danh mục, trong đó có “công nghệ sử dụng cho mục đích dân sự”, vào danh sách kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu đối với các công nghệ thuộc diện bị hạn chế. Động thái này đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2008 Trung Quốc điều chỉnh danh sách các công nghệ bị cấm hoặc bị hạn chế xuất khẩu. Trong số 23 danh mục bổ sung vào danh sách trên có các công nghệ liên quan dịch vụ về thông tin cá nhân dựa trên phân tích dữ liệu và giao diện tương tác dựa trên trí tuệ nhân tạo. Việc phê duyệt sơ bộ để xuất khẩu đối với các danh mục này có thể mất tới 30 ngày. Giới chuyên gia Trung Quốc cho biết việc điều chỉnh quy định này đồng nghĩa công ty ByteDance sẽ phải xin Chính phủ Trung Quốc phê duyệt bán công nghệ của công ty này cho một công ty Mỹ.

Đầu tuần trước, Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã từ chức sau khi TikTok khởi kiện Chính phủ Mỹ lạm dụng Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế để cấm các công ty Mỹ giao dịch với ByteDance. Quản lý cấp cao của TikTok, bà Vanessa Pappas, sẽ tạm thời điều hành ứng dụng chia sẻ video đình đám này.

Theo VTV

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây