Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
ios 14 chuc nang moi

Công nghệ

Tính năng ẩn của iOS 14 giúp điều khiển iPhone không cần chạm màn hình

Bản cập nhật iOS 14 của Apple có một tính năng trợ năng mới gọi là “Back Tap”, có thể giúp điều khiển iPhone mà không cần chạm màn hình.

Apple giới thiệu bản cập nhật iOS 14 hồi tháng 6, Táo khuyết đã dành phần lớn bài thuyết trình để làm nổi bật các bản cập nhật màn hình chính và các ứng dụng như Safari, Messages và Siri. Nhưng iOS 14 cũng giới thiệu nhiều tính năng tiếp cận mới, trong đó thú vị nhất là tính năng cho phép người dùng thực hiện các hành động bằng cách chỉ cần chạm vào mặt sau của iPhone.

Dù tính năng này được giới thiệu là dành cho những người có thể gặp khó khăn khi sử dụng iPhone vì suy giảm thể chất hoặc vận động, tuy nhiên tính năng “Back Tap” lãi có vẻ hữu ích cho bất kỳ ai đang tìm cách nhanh hơn để chụp ảnh màn hình hoặc khởi chạy ứng dụng.

Bản cập nhật iOS 14 sẽ ra mắt chính thức cho iPhone vào tháng 9, nhưng người dùng có thể thử phiên bản cập nhật sớm bằng cách cài đặt bản beta công khai qua trang web của Apple.

Ngoài các tính năng như Back Tap, iOS 14 cũng mang đến không ít thay đổi khá lớn cho iPhone như khả năng thêm widget vào màn hình chính và Thư viện ứng dụng mới tự động tổ chức và sắp xếp các ứng dụng của bạn.

Khi iOS 14 ra mắt, tính năng Back Tap sẽ hoạt động trên iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Đây là cách sử dụng tính năng “Back Tap”.

ios 14 01
Mở menu cài đặt của iPhone và nhấn vào tùy chọn “Trợ năng” (Accessibility).
i0s 14 02
Nhấn “Chạm” (Touch).
ios14 03
Cuộn xuống và chọn tính năng “Back Tap”.
ios 14 04
Điện thoại sẽ hiển thị lựa chọn thực hiện các tác vụ nhất định trên điện thoại của người dùng, như chụp ảnh màn hình hoặc khởi chạy phím tắt, chỉ bằng cách chạm vào mặt sau thiết bị của bạn hai hoặc ba lần.
ios 14 05
Chọn lối tắt người dùng muốn khởi chạy khi chạm vào mặt sau của thiết bị.
ios 14 06
Back Tap có thể đặc biệt hữu ích để khởi chạy các phím tắt Siri, cho phép người dùng khởi chạy một chuỗi hành động với một lệnh duy nhất./.

Theo Business Insider

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây