Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
tiktok kien my

Công nghệ

Tổng thống Trump tuyên bố không gia hạn cho TikTok

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không nới hạn chót đặt ra với ByteDance, công ty mẹ của TikTok, để bán lại các hoạt động của ứng dụng này tại Mỹ.

Chia sẻ với phóng viên hôm 10/9, Tổng thống Trump cho biết: “TikTok sẽ phải đóng cửa hoặc ByteDance sẽ bán TikTok. Sẽ không có việc gia hạn”. Hiện phía TikTok vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Trước đó, nhiều chuyên gia đã cho rằng ByteDance sẽ cần nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định cuối cùng về số phận của TikTok tại Mỹ, nhất là sau khi Bắc Kinh ban hành chính sách mới khiến hoạt động chuyển nhượng công nghệ trở nên khó khăn hơn.

Chỉ còn hơn một tuần nữa, hạn chót 20/9, tức 45 ngày kể từ khi sắc lệnh của ông Trump được ban hành, ByteDance sẽ phải chọn được đối tác mua TikTok.

TikTok là một ứng dụng nổi tiếng, được hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 175 triệu người Mỹ, sử dụng để tạo video ngắn trên điện thoại di động.

Tuy nhiên, ông Trump cùng nhiều quan chức Mỹ khác đã nhiều lần nêu lên mối quan ngại về an ninh quốc gia khi cho rằng ứng dụng này đang đóng vai trò một gián điệp, thu thập thông tin người dùng Mỹ và chia sẻ lại cho chính quyền Bắc Kinh.

tik tok va trump

Tổng thống Trump cho hay: “Có những bằng chứng đáng tin cậy khiến tôi tin rằng ByteDance có thể thực hiện hoạt động đe dọa, làm suy yếu an ninh quốc gia của Mỹ”.

Đáp lại các cáo buộc liên quan, TikTok bác bỏ mọi liên hệ với Bắc Kinh, đồng thời nhấn mạnh tất cả dữ liệu của người dùng Mỹ vẫn được lưu trữ an toàn tại Mỹ và TikTok chưa bao giờ chia sẻ chúng cho chính phủ Trung Quốc.

Ứng dụng TikTok đã trở thành tâm điểm của “cơn bão ngoại giao” giữa Washington và Bắc Kinh nhiều tháng qua.

Các cuộc đàm phán giữa ByteDance và chính quyền Washington nhằm tìm ra giải pháp khả thi cho TikTok ngày càng trở nên cấp thiết khi thời hạn mà Mỹ đặt ra đang cận kề.

Theo SCMP, hiện các tập đoàn công nghệ nổi tiếng của Mỹ bao gồm Walmart, Microsoft vẫn đang tiếp tục đàm phán để mua lại ứng dụng giải trí này của Trung Quốc.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây