Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
su that ve tiktok 1

Công nghệ

Từ chối bán mình cho Microsoft, TikTok muốn lập “liên minh” với Oracle

Sau khi từ chối Microsoft, dường như ByeDance đã chọn được đối tác ưng ý để gửi gắm TikTok. Đó là Oracle.

Theo nguồn tin từ Reuters, thay vì bán TikTok, Bye Dance sẽ lựa chọn việc thành lập một liên danh giữa ứng dụng chia sẻ video trực tuyến này với công ty Oracle. Bye Dance hy vọng rằng một liên danh giữa TikTok và Oracle có thể “lách” được lệnh cấm của Chính phủ Mỹ cũng như xoa dịu sức ép đến từ Bắc Kinh.

Cách đây ít ngày, cũng theo nguồn tin của Reuters, Trung Quốc muốn thà đóng cửa TikTok tại Mỹ hơn là bán ứng dụng này cho một công ty của xứ cờ hoa. Các quan chức Trung Quốc tin rằng việc buộc phải bán TikTok sẽ khiến cả ByteDance và Bắc Kinh tỏ ra yếu thế trước sức ép từ Washington.

Nói thêm về liên danh mà ByeDance đang muốn thành lập, theo CNBC, Oracle sẽ nắm đáng kể lượng cổ phần của TikTok.

logo tik tok tren man hinh quang cao

Trước đó, Microsoft đã thông báo việc ByeDance từ chối bán TikTok tại Mỹ cho công ty này.

“Công ty ByteDance đã cho chúng tôi biết hôm nay là họ sẽ không bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Microsoft. Chúng tôi tự tin rằng đề xuất của mình sẽ tốt cho người dùng TikTok cũng như bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia.

Để làm làm được điều này chúng tôi sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể để đảm bảo dịch vụ này đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, quyền riêng tư, an toàn trực tuyến và chống lại thông tin sai lệch. Chúng tôi đã nêu rõ những nguyên tắc này trong tuyên bố vào tháng 8 của mình”.

micsoft

Cả ByteDance và TikTok hiện đều chưa có bình luận nào về thông báo này.

ByteDance và TikTok cần sớm có một thỏa thuận đáng kể để thoát khỏi lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ. Hiện Nhà Trắng cho ByteDance đến ngày 20/9 để thông báo về kế hoạch bán TikTok. Nếu không công bố một kế hoạch cụ thể, TikTok sẽ bị cấm tại Mỹ từ ngày 29/9. Trong trường hợp, ByteDance công bố được một thỏa thuận bán lại TikTok thì sẽ hoàn tất thương vụ này trước ngày 12/11 tới.

Về phía Microsoft, nếu không thể mua lại TikTok từ ByteDance đã gợi nhớ lại việc công ty này thất bại khi muốn thâu tóm Yahoo dưới thời của cựu CEO Steve Ballmer. Vào năm 2008, dưới thời Steve Ballmer, Microsoft đã rất muốn mua lại Yahoo, song cuối cùng đã phải rút lui bất chấp việc công ty này sẵn sàng trả một mức giá cao hơn.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây