Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
ung dung truy vet covid 19 lai dan dau tren ios android o viet nam 60150dc6d18fc

Công nghệ

Ứng dụng truy vết Covid-19 lại dẫn đầu trên iOS, Android ở Việt Nam

Ngay sau khi Việt Nam xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, lượt tải ứng dụng Bluezone – Phát hiện tiếp xúc bắt đầu tăng vọt.

Ngày 28/1, ngay sau khi có thông tin về các ca lây nhiễm Covid-19 mới tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Ninh, ứng dụng Bluezone – Phát hiện tiếp xúc lập tức quay trở lại bảng xếp hạng các ứng dụng phổ biến trên cửa hàng App Store và Google Play.

Trên App Store, Bluezone nhanh chóng vươn lên vị trí dẫn đầu danh sách ứng dụng tải miễn phí. Tương tự trên gian hàng Play Store, Bluezone vươn lên vị trí thứ 1 trong danh mục ứng dụng liên quan đến sức khỏe.

Theo số liệu của ứng dụng, lượt cài đặt và sử dụng Bluezone tăng mạnh, trung bình từ 32.000-40.000 lượt tải/giờ.

Ngoài chức năng truy vết, ứng dụng Bluezone sẽ phát ra cảnh báo khi một người đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, từ đó giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Nếu có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trên ứng dụng sẽ thông báo liệu người dùng đã tiếp xúc với ca bệnh này hay chưa, trong trường hợp cả 2 đều cài đặt Bluezone.

Ứng dụng sẽ phát huy tối đa hiệu quả nếu có nhiều người sử dụng. Theo hướng dẫn của Bộ TT&TT, Bluezone cần đạt mục tiêu ít nhất 50 triệu người dùng.

Nếu được triển khai trên phạm vi đủ rộng, Bluezone sẽ gúp tiết kiệm nhiều nguồn lực cũng như chi phí phòng chống Covid-19. Trong năm 2020, ứng dụng này đã phát hiện hàng loạt ca bệnh F0 và trường hợp tiếp xúc gần.

Theo số liệu thống kê gần nhất của Cục Tin học hóa, số lượng tải ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt. Bộ TT&TT cũng đã khuyến nghị các địa phương triển khai 10 biện pháp tuyên truyền cài Bluezone để giup truy vết nhanh các ca nghi nhiễm Covid-19.

Ứng dụng Bluezone giúp truy vết 82 trường hợp F1 và F2

Bằng cách sử dụng ứng dụng Bluezone, cơ quan chức năng đã truy vết được 82 trường hợp F1 và F2 nằm ngoài danh sách theo cách truy vết truyền thống.

Lượt tải Bluezone tăng vọt

Apple

Bluezone

Phát hiện tiếp xúc

Ứng dụng truy vết

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây