Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
viec lam cac hang android nen hoc hoi samsung 60126a35b9f6b

Công nghệ

Việc làm các hãng Android nên học hỏi Samsung

So với các hãng sản xuất smartphone Android khác, Samsung rất tích cực cập nhật phần mềm mới cho điện thoại của mình, kể cả thiết bị giá rẻ.

Theo thống kê từ Droid-life, có ít nhất 14 dòng điện thoại cao cấp của Samsung đã được “lên đời” Android 11 và giao diện người dùng One UI 3.0 mới nhất, bao gồm Galaxy S20, S20 +, S20 Ultra, S20 FE, Note20, Note20 Ultra, S10, S10 +, S10 Lite, Note10, Note10+, Galaxy Z Flip, Galaxy Z Fold và Galaxy Z Fold 2.

Cap nhat Android 11 tren dien thoai Samsung anh 1

Galaxy Z Fold 2 vừa được nâng cấp lên Android 11. Ảnh: Droid-life.

Khoảng một tháng sau khi Google phát hành Android 11, Samsung đã bắt đầu cung cấp phiên bản beta trên một số dòng máy từ tháng 10/2020. Sang đầu tháng 12, Galaxy S20 chính thức được nâng cấp hệ điều hành mới nhất.

Kể từ đó, Samsung cập nhật Android 11 cho hàng loạt thiết bị của mình, gần đây nhất là Galaxy Z Fold 2. Tất cả sản phẩm được nâng cấp đúng như cam kết của hãng, thậm chí sớm hơn một tháng so với lịch trình ban đầu.

Các nhà sản xuất điện thoại Android khác không làm tốt điều này. LG và Motorola chưa nâng cấp bất kỳ thiết bị nào lên Android 11, mặc dù trước đó họ đã công bố danh sách những sản phẩm sẽ được cập nhật.

OnePlus khá hơn khi đã phát hành Android 11 cho OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro. Họ sẽ tiếp tục cập nhật cho OnePlus Nord và OnePlus 7 / 7T nhưng chưa xác định thời gian cụ thể. Sony cũng kịp nâng cấp hệ điều hành cho ít nhất 3 thiết bị.

Như vậy, chỉ có Google, chủ sở hữu Android cập nhật nhanh hơn Samsung. Các dòng điện thoại Pixel đều nhận được phiên bản hệ điều hành mới trong ngày đầu tiên.

Cap nhat Android 11 tren dien thoai Samsung anh 2

Với những smartphone cao cấp, Samsung hỗ trợ cập nhật từ 3-4 năm. Ảnh: Droid-life.

Ngoài tốc độ cập nhật, Samsung còn làm tốt ở khía cạnh hỗ trợ lâu dài. Hãng đã phát hành 3 bản nâng cấp cho Galaxy S10, flagship ra mắt từ năm 2019. Kể cả thiết bị ở phân khúc thấp hơn như Galaxy A51 cũng được nâng cấp liên tiếp từ Android 9 đến Android 11.

Thời gian hỗ trợ này ngang với cam kết của Google trên dòng điện thoại Pixel. Thậm chí đối với các smartphone cao cấp, Samsung mở rộng cập nhật phần mềm lên đến 4 năm.

Với vị thế nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất toàn cầu, sự hỗ trợ của Samsung ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng. Ngược lại, thị phần Pixel khá nhỏ, việc Google nâng cấp phần mềm trên những dòng máy của mình không mang lại lợi ích cho số đông.

Đánh giá nhanh Galaxy S21 và S21 Ultra Galaxy S21 sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc trẻ trung. Trong khi đó, Galaxy S21 Ultra hướng đến người dùng yêu thích trải nghiệm những công nghệ mới nhất của Samsung.

Một số người dùng điện thoại Samsung ở VN vừa nhận được Android 11

Samsung đã tung ra bản cập nhật One UI 3.0 dựa trên Android 11 dành cho dòng Galaxy Note20 và S20 tại thị trường Việt Nam trước khi phát hành cho các model cũ hơn.

Loạt tính năng mới của Android 11 giúp Pixel 5 hữu dụng hơn

Pixel 5 sẽ là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do chính Google phát triển, sản xuất.

Cập nhật Android 11 trên điện thoại Samsung

Samsung

Galaxy S10

Android 11

Samsung

cập nhật Android

điện thoại Samsung

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây