Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
vw su dung anh sang noi that de giao tiep2

Công nghệ

Volkswagen sẽ sử dụng ánh sáng nội thất để giao tiếp với người lái

Hình ảnh teaser mới được công bố về chiếc SUV cỡ nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện ID.4 sắp ra mắt của Volkswagen cho thấy nội thất dựa trên công nghệ, chẳng hạn như màn hình cảm ứng và ánh sáng xung quanh được sử dụng để nói chuyện với người lái xe mà không cần xóa mọi nút bật hoặc núm xoay khỏi ô tô trong năm qua.

Tóm lại: ID.4 dường như đã đạt được sự cân bằng giữa chủ nghĩa tối giản hoàn toàn và một chiếc bánh của người chăn cừu gồm các nút bật tắt, công tắc và màn hình cảm ứng.

Những hình ảnh này là những gợi ý đầu tiên về nội thất ID.4 sẽ trông như thế nào và nó có thể hoạt động ra sao. Volkswagen(VW) đã đặt kỳ vọng rất lớn với chiếc xe mới nhất này. ID.4 là một phần trong kế hoạch đầu tư 11 tỷ euro (13 tỷ USD) của công ty vào lĩnh vực di động điện vào năm 2024 như một phần của chiến lược Transform 2025+.

ID.4 là chiếc xe điện thứ hai sử dụng nền tảng MEB của nhà sản xuất ô tô Đức, một hệ thống mô-đun linh hoạt – thực sự là một ma trận của các bộ phận chung – để sản xuất xe điện mà VW cho biết là làm cho nó hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Và nó là chiếc xe có thẻ ID đầu tiên đến Bắc Mỹ. Chiếc xe đầu tiên dưới nhãn hiệu ID.3 sẽ chỉ được bán ở châu Âu.

Bên trong ID.4

Volkswagen đã nhấn mạnh vào thứ Sáu trong thông cáo của mình rằng họ đã tận dụng không gian thêm mà nền tảng điện cung cấp. Và điều đó dường như có thể xảy ra, ít nhất là dựa trên một vài hình ảnh này.

Nhìn vào bên trong, có hai màn hình kỹ thuật số. Một chiếc nằm trong tầm nhìn của người lái và một màn hình cảm ứng khác lớn hơn ở trung tâm. Chiều cao của bảng điều khiển trung tâm là điểm đáng chú ý. Nó nhô lên phía trên bảng điều khiển, có lẽ với nỗ lực giúp người lái không phải nhìn qua và nhìn xuống màn hình. Rất khó để nhận ra từ hình ảnh, nhưng có vẻ như phần dưới của màn hình cảm ứng này cũng có thể có một vài nút chuyển đổi vật lý.  

vw su dung anh sang noi that de giao tiep
Tín dụng hình ảnh: VW Group

Có các nút bấm vật lý ở bên phải vô lăng, xuất hiện để điều khiển các hệ thống hỗ trợ người lái đang hoạt động. Vô lăng cũng có một vài nút bấm cho hệ thống hỗ trợ người lái, điều chỉnh âm lượng và kích hoạt lệnh thoại.

vw su dung anh sang noi that de giao tiep2
Ảnh nội thất đầu tiên của chiếc xe ID.4 chạy hoàn toàn bằng điện sắp ra mắt của Volkswagen. 
Tín dụng hình ảnh: VW Group

Volkswagen tập trung vào hệ thống chiếu sáng xung quanh, cụ thể là dải đèn bên dưới kính chắn gió. Hãng xe gọi nó là ID. Light, cho thấy tính năng này sẽ hiển thị trên các phương tiện thương hiệu ID khác. ID. Đèn được thiết kế để “hỗ trợ” người lái xe, báo hiệu khi hệ thống truyền động của xe đang hoạt động và ví dụ như xe đã được mở khóa hoặc khóa. Dải đèn cũng báo hiệu lời nhắc phanh và cuộc gọi đến, đồng thời sẽ nhấp nháy để khuyến nghị chuyển làn đường.

Nhà sản xuất ô tô cũng đã cập nhật chìa khóa thành một fob trông bóng bẩy với ba nút để khóa và mở khóa cửa và cốp xe. Đối với những người ít quen thuộc với các loại xe chở khách của Volkswagen, chìa khóa thường có thiết kế lật.

vw su dung anh sang noi that de giao tiep3
Tín dụng hình ảnh: VW Group

Volkswagen cho biết ID.4 cũng sẽ đi kèm tùy chọn cửa sổ trời toàn cảnh và hai mẫu xe phiên bản giới hạn ID.4 trong tương lai sẽ có sẵn ghế bọc làm từ vật liệu không động vật. Theo công ty, những vật liệu làm ghế ăn chay này được làm từ sự kết hợp của giả da và ArtVelours, một loại vật liệu vi sợi bao gồm khoảng 20% ​​chai PET tái chế.

ID.4 sẽ được sản xuất và bán ở Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ. Việc sản xuất đang bắt đầu tại nhà máy sản xuất Zwickau, trong đó VW đã đầu tư khoảng 1,2 tỷ euro (1,4 tỷ USD) để chuyển đổi nó thành một cơ sở chỉ sản xuất xe điện. . Vào năm tới, nhà máy Zwickau sẽ sản xuất 300.000 xe điện mỗi năm.

Hai nhà máy ở Trung Quốc sẽ bắt đầu sản xuất ID.4 trong năm nay, Thomas Ulbrich, thành viên hội đồng quản trị VW Group chịu trách nhiệm về di động điện tử, cho biết vào tháng trước. Nhà máy của công ty ở Chattanooga, Tennessee sẽ bắt đầu sản xuất ID.4 vào năm 2022.

Theo techcrunch

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây