Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
youtube lai cam ong trump 60126a19a9df8

Công nghệ

YouTube lại cấm ông Trump

YouTube tiếp tục đưa ra quyết định tạm khóa tài khoản Donald Trump. Những bình luận liên quan cũng bị YouTube vô hiệu hóa.

Ngày 26/1, YouTube tuyên bố tài khoản của Donald Trump sẽ tiếp tục bị khóa. Lý do là nền tảng này lo ngại ông Trump lại sử dụng mạng xã hội để kích động bạo lực.

“Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn cảnh giác với mọi diễn biến có thể xảy ra”, YouTube chia sẻ với CNET.

Trump bi YouTube cam anh 1
Lo ngại những vụ kích động bạo lực lại diễn ra, Youtube buộc phải mạnh tay hơn. Ảnh: Usay.

Sau cuộc bạo loạn gây chết người tại Điện Capitol vào ngày 6/1. Chính phủ Mỹ lo ngại trước lễ nhậm chức Tổng thống của Joe Biden, “ngòi nổ” bạo loạn từ Trump sẽ diễn ra một lần nữa. Lực lượng cảnh sát đã được tăng cường nhằm bảo đảm an ninh tại Washington trong thời gian tới.

Những gã khổng lồ tại Thung lũng Silicon cũng nỗ lực góp phần ngăn chặn nguy cơ xảy ra những cuộc kích động bạo lực. Trump lần lượt bị các nền tảng Twitter, Facebook “cấm cửa” vô thời hạn.

Trước đây, mạng xã hội Parler từng bị sử dụng trong kế hoạch bạo loạn tại Điện Capitol. Kết quả, ứng dụng này đã bị Apple và Google “đóng cửa” trên cửa hàng ứng dụng. Nhiều tập đoàn công nghệ đang nỗ lực để thảm kịch của Parler không tái diễn.

YouTube cho biết sẽ đưa ra cảnh cáo với bất kỳ tài khoản nào đăng thông tin sai lệch về cuộc bầu cử. Cảnh cáo lần đầu tiên bị khóa tài khoản một tuần, lần thứ hai bị khóa hai tuần. Nếu bị cảnh cáo ba lần trong vòng 90 ngày thì tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Đại diện phát ngôn YouTube từ chối chia sẻ về việc tài khoản của Trump sẽ bị khóa trong bao lâu.

Video ‘single mom’ khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh

YouTube đã xóa các kênh vi phạm theo phản ánh, nhưng chưa có cách xử lý triệt để. Hiện tại, nhiều video “single mom” khiêu dâm vẫn còn tồn tại trên nền tảng này.

Nhiều kênh YouTube đăng tin giả nhạc sĩ Trần Tiến qua đời

Dù Trần Tiến vẫn khỏe mạnh nhưng nhiều YouTuber đã đăng tải video giả livestream thông báo nhạc sĩ qua đời để thu hút người xem.

Facebook, YouTube cần nhận trách nhiệm trong vụ bạo loạn ngày 6/1

Ngoài ông Donald Trump và giới chức thân cận, các nền tảng Internet nên chịu trách nhiệm cho cuộc bạo loạn xảy ra hôm 6/1.

Trump bị YouTube cấm

Donald Trump

YouTube

mạng xã hội

tổng thống

bạo loạn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây