Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
aeon do bo khu phuc hop thuong mai quy mo hang dau binh duong 6007aaff0fc7b

Kinh doanh

AEON đổ bộ khu phức hợp thương mại quy mô hàng đầu Bình Dương

Sự kiện AEON chính thức đổ bộ tại thành phố mới Bình Dương được kỳ vọng trở thành đòn bẩy góp phần mang lại giá trị gia tăng cho bất động sản tại khu đô thị Tokyu Garden City.

Sự kiện AEON chính thức đổ bộ tại thành phố mới Bình Dương được kỳ vọng trở thành đòn bẩy góp phần mang lại giá trị gia tăng cho bất động sản tại khu đô thị Tokyu Garden City.

Quỹ đất khu vực trung tâm TP.HCM hạn hẹp thúc đẩy chủ đầu tư và người dân tìm đến các thành phố, khu vực vệ tinh. Trong đó, Bình Dương được nhiều chuyên gia đánh giá cao khi có lợi thế từ vị trí tiếp giáp TP.HCM, giao thông kết nối thuận tiện và tập trung nhiều khu công nghiệp. Thị trường nơi đây hứa hẹn càng phát triển hơn khi các thương hiệu lớn lần lượt xuất hiện, trong đó có AEON.

Đòn bẩy tăng giá bất động sản

Hiện tại, có nhiều dự án tập trung tại thành phố mới Bình Dương, có thể kể đến dự án Midori Park The View, Haruka và Sora Gardens nằm trong khu đô thị Tokyu Garden City – khu phức hợp đô thị với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD. Dự án rộng hơn 110 ha, phát triển theo hình mẫu khu đô thị Tokyu Tama Den-en Toshi (Nhật Bản), cung cấp nhất quán các hoạt động cộng đồng giàu giá trị văn hóa, hình thành đô thị hiện đại, thu hút các thương hiệu mở rộng mạng lưới cùng hàng nghìn cư dân trong nước và nhiều quốc gia đến sinh sống, làm việc.

Tokyu Garden City anh 1

Trung tâm thương mại Sora Gardens SC có sức hút lớn với cư dân Bình Dương.

Sự kiện AEON hiện diện tại vùng đất này thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Với kỳ vọng mang đến tiện ích mua sắm chuẩn Nhật Bản, AEON Việt Nam hợp tác với Liên doanh Becamex Tokyu và Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) thực hiện những công đoạn đầu tiên để xây dựng siêu thị với mô hình mới Compact GMS – siêu thị bách hóa tổng hợp tại Bình Dương.

Siêu thị bách hóa được đặt tại khu trung tâm thương mại Sora Gardens SC, rộng 120.000 m2, dự kiến khai trương đầu năm 2023. Ở giai đoạn 1, AEON sẽ triển khai gần 5.000 m2 trên tổng diện tích sàn 21.500 m2.

“Đây sẽ là một trong những khu phức hợp thương mại hàng đầu phía nam. Chúng tôi sẽ cung cấp cho cư dân thành phố mới cũng như những người đến làm việc tại đây một phong cách sống thời thượng và hiện đại”, đại diện Becamex Tokyu cho biết.

Tokyu Garden City anh 2

Sora Gardens II nằm kề bên AEON.

Thực tế cho thấy các dự án gần đại siêu thị thường mang đến nhiều lợi thế có giá trị. Năm 2014, AEON Mall Long Biên góp phần thay đổi diện mạo thị trường bất động sản khu vực phía đông Hà Nội. Cùng với sự phát triển của hạ tầng, giá đất nền khu vực xung quanh như Tư Đình, Cổ Linh tăng 30-50% từ khi đại siêu thị này xuất hiện.

Năm 2015, khi AEON Bình Tân (TP.HCM) hoạt động, giá nhà phố mặt tiền trung bình ở khu vực này từ 45 triệu đồng/m2 lên 85 triệu đồng/m2. Phân khúc căn hộ cũng tăng giá 30-40%.

Tương tự, 6 năm trước, AEON Bình Dương Canary cũng tác động không nhỏ đến Thuận An, khiến giá đất khu vực này nóng lên. Trước năm 2014, giá căn hộ nơi đây chỉ 10-15 triệu đồng/m2 nhưng đã tăng lên 30-35 triệu đồng/m2 trong giai đoạn 2019-2020. Một số dự án mới cán mốc 45 triệu đồng/m2.

Dự án căn hộ tâm điểm tại khu đô thị cửa ngõ

Theo các chuyên gia, dự án bất động sản có trung tâm thương mại trong nội khu hứa hẹn mang lại giá trị đầu tư lớn. Tính thanh khoản và lợi nhuận của bất động sản tại đây thường khá cao. Căn hộ, nhà ở cũng giàu tiềm năng khai thác với tỷ suất sinh lời tốt.

Tokyu Garden City anh 3

Cư dân của Sora Gardens II chính thức nhận nhà vào quý II/2021.

Trong bối cảnh Sora Gardens SC hướng tới việc trở thành một trong những khu thương mại phức hợp lớn nhất miền Nam, sự xuất hiện của AEON càng mang đến lợi thế cho căn hộ hạng sang Sora Gardens II.

Sora Gardens II không chỉ nằm tại trung tâm thành phố mới Bình Dương, bên cạnh AEON Mall, mà còn trên tuyến đường lưu thông kết nối Bình Dương với TP.HCM và các tỉnh thành khác, thuận tiện cho cư dân di chuyển.

Sở hữu ưu thế quỹ đất lớn 7.948 m2 tại cửa ngõ thành phố mới, Sora Gardens II hứa hẹn mang đến cuộc sống tiện nghi cho cư dân tại Bình Dương. Nằm trong khu đô thị Tokyu Garden City – nơi thu hút đông đảo chuyên gia nước ngoài và xung quanh là các khu công nghiệp lớn, Sora Gardens II hưởng trọn hệ thống tiện ích giáo dục, trường học quốc tế, càng hấp dẫn cư dân đến sinh sống, đầu tư.

Với tâm huyết kiến tạo ngôi nhà bền vững qua nhiều thế hệ dành cho người Việt, Liên doanh Becamex Tokyu đã áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng cao từ Nhật Bản vào Sora Gardens. Dự kiến cư dân nhận nhà vào quý II.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây