Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
ap thue chong ban pha gia voi duong mia thai lan 6024dfc711f37

Kinh doanh

Áp thuế chống bán phá giá với đường mía Thái Lan

Bộ Công Thương quyết định áp mức thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp tạm thời đối với các sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Thái Lan là 48,88%.

Bộ Công Thương quyết định áp mức thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp tạm thời đối với các sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Thái Lan là 48,88%.

Ngày 9/2, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 477/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) tạm thời đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.

Bộ Công Thương bắt đầu điều tra vụ việc vào ngày 21/9/2020 trên cơ sở kết quả thẩm định Hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp CBPG, CTC của đại diện ngành sản xuất trong nước.

Theo đó, Bộ này đã xem xét và đánh giá thiệt hại của ngành sản xuất trong nước, mức độ bán phá giá và mức độ được trợ cấp của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sản phẩm đường mía của Thái Lan cũng như tính toán tác động đối với các ngành sản xuất hạ nguồn và người tiêu dùng.

Ap thue chong ban pha gia voi duong mia Thai Lan anh 1

Trước đây có 40 nhà máy mía đường, nhưng đến niên vụ 2019-2020 chỉ còn 29 nhà máy hoạt động, giảm 27,5%. Ảnh minh họa: Congthuong.vn.

Kết quả điều tra cho thấy ngành sản xuất đường mía trong nước đã chịu thiệt hại nặng nề trong thời gian vừa qua. Một loạt các nhà máy đường đã phải đóng cửa, gây tác động nghiêm trọng đến việc làm của người lao động.

Theo tính toán, đã có 3.300 người lao động bị mất việc làm và 93.225 hộ nông dân bị ảnh hưởng do khó khăn của ngành sản xuất trong nước. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên do đường nhập khẩu được trợ cấp và bán phá giá từ Thái Lan tăng mạnh trong năm 2020, lên tới gần 1,3 triệu tấn, tăng 330,4% so với năm 2019.

Kết quả điều tra cho thấy các sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Thái Lan, bao gồm đường tinh luyện và đường thô, đã được trợ cấp, bán phá giá ở mức 48,88%. Do đó, mức thuế CBPG, CTC tạm thời với các sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Thái Lan là 48,88%.

Phấn đấu xuất khẩu nông sản đạt 62 tỷ USD

Thủ tướng phê duyệt đề án thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản đến năm 2030 đạt khoảng 60-62 tỷ USD.

Áp thuế chống bán phá giá với đường mía Thái Lan

bộ công thương

áp dụng biện pháp chống bán phá giá

chống trợ cấp

đường mía xuất xứ từ Thái Lan

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây