Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
bitcoin truot gia 60367426443a3

Kinh doanh

Bitcoin trượt giá

Bitcoin bất ngờ quay đầu lao dốc sau khi lập đỉnh kỷ lục. Đà giảm khiến vốn hóa của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới mất mốc 1.000 tỷ USD.

Bitcoin bất ngờ quay đầu lao dốc sau khi lập đỉnh kỷ lục. Đà giảm khiến vốn hóa của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới mất mốc 1.000 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Coindesk, tối 22/2 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin đột ngột lao dốc xuống ngưỡng 52.700 USD/đồng, giảm hơn 7% so với một ngày trước đó. Đà giảm khiến giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này mất mốc 1.000 tỷ USD.

Bitcoin trượt giá ngay sau khi thiết lập kỷ lục mới hơn 58.000 USD/đồng. So với mức đỉnh, đồng tiền này đã giảm giá trị đến hơn 9%.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới tăng giá phi mã sau hàng loạt thông tin tích cực trong vài tuần qua. Tuy đã quay đầu lao dốc, giá Bitcoin vẫn tăng gần 82% so với ngày 1/1/2021.

Bitcoin giam gia anh 1

Bitcoin bất ngờ tụt giá sau khi lập đỉnh kỷ lục. Ảnh: Coindesk.

Theo ông Jeffrey Halley – chuyên gia tài chính tại hãng tư vấn Oanda (Mỹ), Bitcoin giảm giá chủ yếu do thị trường đầu cơ kéo dài trước đó. Ngoài ra, việc Elon Musk thừa nhận “giá Bitcoin và Ethereum đang có vẻ hơi cao” cũng khiến giới đầu tư hoang mang.

Cơn sốt Bitcoin bùng nổ tại Phố Wall sau khi hãng xe điện Tesla của Elon Musk – tỷ phú giàu nhất hành tinh – tiết lộ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và chấp nhận đồng tiền này như một hình thức thanh toán.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cảnh báo về tính biến động giá của đồng tiền này. “Đà tăng điên cuồng của Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận lớn cho những ai nắm giữ đồng tiền này. Tuy nhiên, hãy nhớ đến rủi ro bong bóng vỡ vụn”, chuyên gia tài chính Craig Erlam bình luận với Zing.

Các chiến lược gia tại JPMorgan cũng cảnh báo về rủi ro thanh khoản của Bitcoin. “Tính thanh khoản của Bitcoin đang thấp hơn nhiều so với vàng và S&P 500. Điều này báo hiệu rằng ngay cả những dòng vốn nhỏ cũng gây tác động đến giá”, nhà chiến lược Nikolaos Panigirtzoglou nhận xét.

Nhiều người Mỹ không hiểu Bitcoin

Giá Bitcoin tăng nóng trong vòng một năm qua. Tuy nhiên, nhiều người thừa nhận không hiểu cách tiền mã hóa hoạt động ngay cả khi từng nghe về chúng.

‘Đừng lơ là với giá cả leo thang’

Chuyên gia Axel A. Weber cảnh báo các cơ quan trên toàn cầu đang lơ là rủi ro lạm phát. Những chính sách nới lỏng tài khóa và tiền tệ khiến bom hẹn giờ lạm phát ngày một phình to.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây