Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
hang quan dong cua

Kinh doanh

Các nhà hàng tại Hà Nội chấp nhận giảm doanh thu thực hiện giãn cách

Nhiều chủ cửa hàng tại Hà Nội chấp nhận giảm doanh thu thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19.

Bắt đầu từ 0h ngày 19/8, Hà Nội thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội đối với những nơi có nguy cơ lây lan dịch lớn là các nhà hàng ăn uống, quán bia hơi, giải khát, cà phê…

Cụ thể, các cơ sở này phải thực hiện giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1m, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên đeo khẩu trang suốt quá trình phục vụ, đồng thời yêu cầu thực hiện các biện pháp đo thân nhiệt cho khách, bố trí nước sát khuẩn.

gian cach ha noi1
Nhiều chủ cửa hàng tại Hà Nội chấp nhận giảm doanh thu thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19.

Kể từ ngày 19/8, quán bia Thu Hằng, trên đường Lê Đức Thọ, Hà Nội giảm 1/3 lượng bàn nhậu, các bàn được kê cách nhau từ 1m, thậm chí đến 2-3m. Chủ quán, anh Nguyễn Văn Đông hiểu rất rõ: đây là một trong những biện pháp để không biến quán bia trở thành những “ổ dịch” bất đắc dĩ.

“Chúng tôi luôn chấp hành quy định để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch cho tất cả mọi người cộng đồng. Bình thường lượng bàn khoảng 150 thì bây giờ giảm xuống còn 50 bàn thôi. Kê rộng ra, giãn cách ra như vậy cũng là khách hàng ăn uống yên tâm hơn”, anh Đông nói.

Chủ quán bia ở phố Mai Dịch, ông Nguyễn Chung, thậm chí còn thực hiện việc giãn cách bàn nhậu trước cả khi thành phố yêu cầu.

“Chúng tôi ủng hộ chủ trương này và thực hiện nghiêm túc. Lượng khách đến chúng tôi chỉ nhận vừa đủ không quá 30 người. Khi đã đầy rồi sẽ từ chối khách hàng. Cửa hàng hằng ngày diệt khuẩn bằng chất tẩy rửa, lau chùi sạch sẽ”, ông Chung chia sẻ.

Trong chiều qua, rất nhiều nhà hàng, quán ăn cũng kê lại bàn ghế đúng khoảng cách tối thiểu 1m và lên kế hoạch từ chối khách đặt bàn khi đã đủ lượng khách. Đại diện các chủ cửa hàng cho biết, chấp nhận giảm doanh thu để góp phần chung tay cùng thành phố, xã hội bảo vệ cộng đồng.

Anh Lê Văn Nam, quản lý cửa hàng các món ăn dân tộc ở phố Tô Hiệu bày tỏ: “Khách đến cửa hàng đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, chúng tôi để dung dịch sát khuẩn ngay từ cửa ra vào, có nhân viên hướng dẫn. Có những lúc lượng khách hàng đặt quá đông, chúng tôi không dám nhận thêm để đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu của thành phố đề ra”.

gian cach ha noi2
Bàn ghế được các chủ nhà hàng kê giãn cách theo đúng quy định của thành phố.

Không chỉ các quán bia, nhà hàng, nơi tập trung đông thực khách, các quán cà phê, nước giải khát cũng thực hiện đầy đủ chủ trương này của thành phố. Chị Thanh Lan, chủ quán cà phê trên phố Trần Duy Hưng cũng đã sẵn sàng tổ chức lại đội ngũ nhân viên, trong đó 100% nhân viên phục vụ đeo khẩu trang trong suốt thời gian phục vụ.

“Cửa hàng trang bị khẩu trang cho tất cả các nhân viên phục vụ, và sắp xếp lại không gian để khách đến ngồi cách xa nhau tối thiểu 1m. Nếu đông khách chúng tôi sẽ chia ra tại các phòng và chỉ nhận đám bố trí lượng người như quy định”, chị Lan cho hay.

Đáng chú ý là hầu hết những người dân khi được hỏi đều ủng hộ chủ trương thực hiện giãn cách tại các nhà hàng, quán nhậu, quán cà phê… để cùng Chính phủ chống dịch.

Anh Đỗ Văn Long, ở Cầu Diễn Hà Nội cho biết sẽ hạn chế việc đến nơi đông người và thực hiện chủ động các biện pháp phòng bệnh.

“Trừ những việc bắt buộc mình phải đi, còn không thật sự cần thiết thì hạn chế ra chỗ đông người. Bước chân ra khỏi nhà là phải đeo khẩu trang, thứ hai nữa là khi ngồi nói chuyện, tốt nhất là cách 1-2 m, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, mỗi lần đi đâu làm gì cầm theo một lọ sát khuẩn bảo đảm an toàn cho bản thân”, anh Long nói./.

Theo Nguyễn Hằng/VOV1

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây