Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
cuoc song kin tieng cua ty phu giau nhat chau a 60092f0eb9bcb

Kinh doanh

Cuộc sống kín tiếng của tỷ phú giàu nhất châu Á

Doanh nhân Trung Quốc Zhong Shanshan – ông chủ hãng nước đóng chai Nongfu Spring – hiện là người giàu nhất châu Á và xếp thứ 6 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Doanh nhân Trung Quốc Zhong Shanshan – ông chủ hãng nước đóng chai Nongfu Spring – hiện là người giàu nhất châu Á và xếp thứ 6 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Cuoc song kin tieng cua ty phu 'Soi co doc' giau nhat chau A anh 1

Tỷ phú Zhong Shanshan là nhà sáng lập và sở hữu 84,4% cổ phần Nongfu Spring, hãng sản xuất nước đóng chai và đồ uống nổi tiếng tại Trung Quốc. Đợt niêm yết thành công của Nongfu Spring giúp khối tài sản của ông tăng lên nhanh chóng. Ông Zhong cũng là cổ đông lớn nhất của công ty sản xuất vaccine Beijing Wantai, được niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải hồi đầu năm nay. Ảnh: Getty Images.

Cuoc song kin tieng cua ty phu 'Soi co doc' giau nhat chau A anh 2

Vì khá kín tiếng trước truyền thông, ông Zhong được mệnh danh là “sói cô độc”. Vị tỷ phú Trung Quốc tạo ra bước ngoặt trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới khi bất ngờ thăng hạng đáng kinh ngạc nhờ hai đợt phát hành cổ phiếu trong năm ngoái. Ảnh: Getty Images.

Cuoc song kin tieng cua ty phu 'Soi co doc' giau nhat chau A anh 3

Giá cổ phiếu Nongfu Spring tăng gần gấp đôi kể từ đợt IPO. Theo Forbes, công ty của ông Zhong chiếm khoảng 20% thị phần nước đóng chai ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, tính đến ngày 11/12, giá cổ phiếu Beijing Wantai cũng tăng gấp 15 lần giá IPO. Theo Bloomberg Billionares Index, giá trị tài sản ròng của Zhong có lúc tăng lên đến 95 tỷ USD hồi đầu tháng 1/2021 và hiện là 84,7 tỷ USD. Ông cũng là tỷ phú châu Á giàu nhanh nhất trong năm 2020. Ảnh: AP.

Cuoc song kin tieng cua ty phu 'Soi co doc' giau nhat chau A anh 4

Ông Zhong vượt qua nhà tài phiệt Ấn Độ Mukesh Ambani để nắm giữ danh hiệu người giàu nhất châu Á. Thậm chí, khối tài sản của tỷ phú “sói cô độc” còn vượt thiên tài đầu tư Warren Buffett trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Vị tỷ phú Trung Quốc từng có quá khứ mưu sinh vất vả. Ông từng phải bỏ học học do gia đình nghèo khó. Ảnh: China Daily.

Cuoc song kin tieng cua ty phu 'Soi co doc' giau nhat chau A anh 5

Sau khi nghỉ học, ông Zhong làm công nhân xây dựng, nông dân trồng nấm để kiếm sống. Sau khi có điều kiện trở lại trường học, ông Zhong tốt nghiệp Đại học Phát thanh và Truyền hình Chiết Giang và có khoảng thời gian làm phóng viên cho Nhật báo Chiết Giang. Vị tỷ phú khởi nghiệp với nghề trồng nấm, nhưng mau chóng thất bại. Dự án đó khiến ông mất trắng toàn bộ số vốn tích lũy được. Ảnh: Getty Images.

Cuoc song kin tieng cua ty phu 'Soi co doc' giau nhat chau A anh 6

Ông Zhong luôn kín tiếng và cũng không tham gia vào hoạt động chính trị. “Tôi là một người đơn độc và tôi không quan tâm những người khác đang làm gì hay nghĩ gì”, ông Zhong nói khi trả lời phỏng vấn tờ Paper. Ông cũng không công khai thông tin cuộc sống cá nhân. Ảnh: Weibo.

Cuoc song kin tieng cua ty phu 'Soi co doc' giau nhat chau A anh 7

Truyền thông Trung Quốc chưa hề đưa tin ông Zhong vung tiền mua bất động sản sang trọng hay siêu xe đắt tiền. Cáo bạch IPO của công ty tiết lộ vị tỷ phú hiện sinh sống trong một căn hộ ở quận Tây Hồ, thành phố Hàng Châu. Ảnh: Getty Images.

Cuoc song kin tieng cua ty phu 'Soi co doc' giau nhat chau A anh 8

Cuộc sống cá nhân của ông Zhogn cũng là một bí mật. Cáo bạch IPO của công ty chỉ tiết lộ một số thành viên gia đình ông nắm giữ cổ phần của Nongfu Spring. Bà Lu Xiaowei, chị vợ ông, sở hữu 1,4% cổ phần Nongfu Spring, trị giá khoảng 432 triệu USD. Hai anh chị em khác của vợ ông sở hữu số cổ phiếu tương đương 428 triệu USD/người. Ảnh: Reuters.

Cuoc song kin tieng cua ty phu 'Soi co doc' giau nhat chau A anh 9

Các em gái của ông, gồm bà Zhong Xiaoxiao và Zhong Xuanxuan, cùng sở hữu số cổ phiếu trị giá 642 triệu USD. Con trai của ông Zhong – Shu Zi – là giám đốc không điều hành của công ty. Tờ China Daily tiết lộ ông Zhong còn có hai người con khác. Ảnh: Reuters.

Tỷ phú ‘Sói cô độc’ Trung Quốc trở thành người giàu nhất châu Á

“Tỷ phú nước đóng chai” Trung Quốc Zhong Shanshan soán ngôi doanh nhân Ấn Độ Mukesh Ambani để trở thành người giàu nhất châu Á với khối tài sản 77,8 tỷ USD.

Cuộc sống kín tiếng của tỷ phú ‘Sói cô độc’ giàu nhất châu Á

Warren Buffett

zhong shanshan

nongfu spring

sói cô độc

tỷ phú châu á

giới siêu giàu

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây