Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
dam phan voi gojek be tac grab tim cach len san tai my 6006f1e2ecb8a

Kinh doanh

Đàm phán với Gojek bế tắc, Grab tìm cách lên sàn tại Mỹ

Nguồn tin Reuters cho biết Grab đang cân nhắc kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Mỹ để huy động ít nhất 2 tỷ USD.

Nguồn tin Reuters cho biết Grab đang cân nhắc kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Mỹ để huy động ít nhất 2 tỷ USD.

Theo Reuters, Grab vẫn chưa hoàn tất thỏa thuận này và nó có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Nếu được thực hiện thành công, đây sẽ là đợt IPO ở nước ngoài lớn nhất của một công ty Đông Nam Á.

Hiện Grab được định giá hơn 16 tỷ USD. Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin cuộc đàm phán sáp nhập giữa Grab và Gojek đã đi vào ngõ cụt. Nguồn tin của Bloomberg cho biết CEO Grab Anthony Tan bất đồng sâu sắc với CEO SoftBank Masayoshi Son, nhà đầu tư lớn của Grab. Ông Tan không muốn phải chia sẻ quyền kiểm soát Grab.

Do đó, Gojek chuyển hướng sang đàm phán sáp nhập với công ty thương mại điện tử PT Tokopedia. Nguồn tin nội bộ cho biết đôi bên đã ký điều khoản chi tiết để tiến hành thẩm định hoạt động kinh doanh của nhau.

grab len san o my anh 1

Grab ấp ủ kế hoạch lên sàn tại Mỹ. Ảnh: Getty Images.

Nếu sáp nhập, Gojek và Tokopedia sẽ tạo ra một tập đoàn Internet có định giá hơn 18 tỷ USD, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như gọi xe, thanh toán, giao hàng, mua sắm online… Công ty cũng có kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Mỹ và Indonesia.

Mới đây, hai hãng xếp hạng tín dụng Moody’s và S&P Global dự báo Grab sẽ tiếp tục lỗ và đốt tiền đến tận năm 2023 do đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Gojek và FoodPanda.

Trong báo cáo, Moody’s cho biết Grab sẽ không thể hòa vốn trước năm 2023. Còn S&P Global xác định startup Singapore sẽ tiếp tục lỗ và đốt tiền đầu tư trong 2-3 năm tới.

Đàm phán với Grab bế tắc, Gojek tính sáp nhập với startup quê nhà

Nguồn tin Bloomberg cho biết do các cuộc đàm phán với Grab đi vào ngõ cụt, Gojek chuyển hướng thương lượng sáp nhập với startup thương mại điện tử PT Tokopedia.

‘Tài xế là lao động của Grab’

Chuyên gia khẳng định tài xế là lao động của Grab. Doanh nghiệp này dán mác mỹ miều “đối tác độc lập” cho người lao động để chối bỏ trách nhiệm.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây