Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
dao tet e am phai ha gia som 601ba4d770117

Kinh doanh

Đào Tết ế ẩm phải hạ giá sớm

Chỉ còn 1 tuần tới Tết Nguyên đán, nhưng những gốc đào thế trong vườn ở Nhật Tân (Hà Nội) vẫn ế ẩm. Tại chợ, các tiểu thương mòn mỏi chờ khách mua.

Chỉ còn 1 tuần tới Tết Nguyên đán, nhưng những gốc đào thế trong vườn ở Nhật Tân (Hà Nội) vẫn ế ẩm. Tại chợ, các tiểu thương mòn mỏi chờ khách mua.

Dao the em am, dao canh ha gia anh 1

Đợt dịch Covid-19 thứ 3 bùng phát ngay trước Tết Nguyên đán khiến hoạt động kinh doanh hoa đào của người dân trên cánh đồng Nhật Tân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trên các vườn đào còn rất nhiều cành, nhiều cây chưa bán được.

Dao the em am, dao canh ha gia anh 2

Một phần nguyên nhân buôn bán chậm, người mua không mặn mà là do đào năm nay bung nở khá sớm, lo ngại hoa sẽ không chơi được lâu.

Dao the em am, dao canh ha gia anh 3

“Những ngày đầu còn có khách đặt, khi dịch bùng trở lại thì lượng khách vắng hẳn. Cả vườn tôi có khoảng 200 gốc nhưng hiện tại chưa bán được một nửa. Khách từ Hải Dương, Quảng Ninh đều phải huỷ do không thể vận chuyển”, một chủ vườn kinh doanh đào thế ở Nhật Tân ngao ngán nói.

Dao the em am, dao canh ha gia anh 4

Khảo sát tại một vườn đào thế khác cũng ở Nhật Tân, lượng khách đặt mua cây ở các vùng dịch bị huỷ cũng khá nhiều.

Dao the em am, dao canh ha gia anh 5

“Năm nào tôi cũng ra vườn chọn đào vì gần nhà. Đào năm nay rẻ hơn năm ngoái khoảng 200.000-300.000 đồng tuỳ kích cỡ”, chị Vũ Thị Quỳnh Nga cho biết.

Dao the em am, dao canh ha gia anh 6

Chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) những ngày này ngập tràn sắc đỏ của đào hai bên đường. Tuy nhiên, các tiểu thương chỉ ngồi lướt điện thoại, tụ tập nói chuyện vì vắng khách.

Dao the em am, dao canh ha gia anh 7

Tiểu thương H. (chợ hoa Quảng An) cho biết năm nay nếu không vì dịch Covid-19 thì kinh doanh đào sẽ đắt hàng vì chất lượng đào năm nay tốt.

Dao the em am, dao canh ha gia anh 8

Nhiều tiểu thương lâm vào cảnh bán đắt thì không ai mua, bán rẻ lại không đủ lãi bù công. Các cành đào cứ “mòn mỏi chờ đợi” khách rước về.

Dao the em am, dao canh ha gia anh 9

Dọc đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội), nhiều cửa hàng kinh doanh đào, quất cũng trong tình trạng ế ẩm. “Cầm cành đào cả ngày nhưng không có ai hỏi, trong khi mọi năm thì người ra người vào tấp nập”, người bán đào trên đường Lạc Long Quân cho biết.

Dao the em am, dao canh ha gia anh 10

Vắng khách, nhiều tiểu thương tranh thủ ngủ ngay tại chỗ.

Dao the em am, dao canh ha gia anh 11

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến thị trường đào, quất ảm đạm, các thương lái “đứng ngồi không yên”, lo lắng vì chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Đào thế ếm ẩm

đào cành hạ giá

Hà Nội

Đào Nhật Tân

ế ẩm

Tết Tân Sửu

Bình luận

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây