Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
do mat tim lao dong sau tet 603915f60b2e7

Kinh doanh

‘Đỏ mắt’ tìm lao động sau Tết

Hàng trăm doanh nghiệp ở Bình Dương đang có nhu cầu tuyển gần 41.500 công nhân, trong khi Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Nai cũng cho biết đang thiếu hụt nguồn cung lao động trên địa bàn.

Hàng trăm doanh nghiệp ở Bình Dương đang có nhu cầu tuyển gần 41.500 công nhân, trong khi Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Nai cũng cho biết đang thiếu hụt nguồn cung lao động trên địa bàn.

Do mat tim lao dong sau Tet anh 1

9h sáng 24/2, bàn tuyển dụng lao động trước cổng Công ty TNHH Nhựa Sài Gòn Daryar (KCN Sóng Thần 2, TP Dĩ An, Bình Dương) vẫn vắng người qua lại. Theo thống kê của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, đơn vị đang cần tuyển 1.000 công nhân để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất.

Do mat tim lao dong sau Tet anh 2

Dọc các tuyến đường dẫn vào nhiều KCN lớn tại Bình Dương như Sóng Thần, Mỹ Phước, Đông An…, hàng loạt băng rôn thông báo tuyển dụng gấp được giăng kín. Tổng cộng 179 doanh nghiệp ở các KCN trên địa bàn tỉnh này đang tuyển dụng gần 41.500 nhân sự. Một số công ty có nhu cầu lao động lớn nhất hiện nay là Ampacs International (3.000 người), Far Eastern Apparel (2.080 người), Sài Gòn Golden Prene Enterprise (2.000 người), Gỗ Hoa Nét (1.800 người)…

Do mat tim lao dong sau Tet anh 3

Mặc dù vậy, theo chia sẻ của các nhân viên hướng dẫn tuyển dụng, lượng hồ sơ ứng tuyển hiện rất thấp so với “cao điểm” nhảy việc sau Tết hàng năm. Đơn cử, một công ty chuyên sản xuất hàng điện tử có 3 nhà máy ở các KCN VSIP II, VSIP II A và Đồng An 2 (Bình Dương) đã bắt đầu tìm kiếm 1.000 công nhân hơn 1 tuần qua nhưng số người đến phỏng vấn chỉ “nhỏ giọt”. Suốt cả buổi sáng 24/2, chỉ có 11 người đến nộp hồ sơ và phỏng vấn. Với yêu cầu tuyển dụng khá đơn giản, chủ yếu chỉ giới hạn độ tuổi và đòi hỏi sức khỏe tốt. Đa số lao động sau khi nộp hồ sơ đều được mời qua phỏng vấn ngay lập tức.

Do mat tim lao dong sau Tet anh 4

Anh Hải (quê An Giang) vừa quay lại Bình Dương sau kỳ nghỉ Tết. Anh cho biết bản thân và nhiều bạn bè có xu hướng nghỉ việc sau khi nhận lương tháng 13 và thưởng Tết. Năm vừa qua, do không hài lòng với chế độ lương, thưởng, anh đã nghỉ việc và hiện đi tìm việc mới. “Doanh nghiệp ở các KCN quanh đây đang tuyển dụng nhiều lắm, mấy hôm nay tôi đi nộp hồ sơ và phỏng vấn không ít nơi, tận dụng lúc nhiều lao động ở xa chưa kịp quay lại do dịch bệnh”, anh chia sẻ.

Do mat tim lao dong sau Tet anh 5

Dù chưa thống kê số lượng cụ thể, Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn đang rất lớn, nhưng nguồn cung lao động hiện tại chưa đủ đáp ứng.

Do mat tim lao dong sau Tet anh 6

Lý do là không ít người lao động đã về quê ăn Tết và chưa trở lại làm việc do lo ngại tình hình dịch bệnh, trong khi nhiều doanh nghiệp đều có kế hoạch mở rộng sản xuất ngay từ đầu năm nay.

Do mat tim lao dong sau Tet anh 7

Chia sẻ với Zing, bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Phó giám đốc Nhân sự Công ty TNHH New Wide Việt Nam (KCN Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, Bình Dương) cho biết toàn nhà máy hiện có hơn 800 lao động. Từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hôm 19/2, doanh nghiệp bắt đầu đợt tuyển dụng thêm 300 người. Công suất nhà máy hiện nay là 6 triệu sản phẩm/năm. Với kế hoạch tuyển dụng dự kiến hoàn thành vào tháng 4, doanh nghiệp nâng công suất lên 8,5 triệu sản phẩm/năm. Đến nay, doanh nghiệp này đã có đủ hợp đồng để hoạt động hết công suất đến tháng 8.

Do mat tim lao dong sau Tet anh 8

Gần 1 tuần qua, doanh nghiệp này đã nhận hồ sơ ứng tuyển của gần 50 người. “Đây là một kết quả khá tốt với chúng tôi, nhưng toàn địa bàn nhìn chung vẫn thiếu lao động, bởi không ít công ty tôi biết đều đang mở rộng sản xuất và tuyển dụng rất nhiều. Cạnh tranh trên thị trường lao động trong giai đoạn này sẽ khó khăn”, bà Mỹ Hạnh đánh giá.

Đỏ mắt tìm lao động sau Tết

Tp. Hồ Chí Minh

Đồng Nai

Bình Dương

tuyển lao động sau tết

lao động bình dương

kcn bình dương

lao động

Bình luận

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây