Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
elon musk thua nhan xe tesla co van de ve chat luong 601c1490ce2c7

Kinh doanh

Elon Musk thừa nhận xe Tesla có vấn đề về chất lượng

Ông chủ hãng xe điện Tesla thừa nhận những phê bình về chất lượng của chiếc Model 3 – mẫu xe được ưa chuộng nhất của Tesla hiện nay là có cơ sở.

Ông chủ hãng xe điện Tesla thừa nhận những phê bình về chất lượng của chiếc Model 3 – mẫu xe được ưa chuộng nhất của Tesla hiện nay là có cơ sở.

Là một trong những dòng xe điện phủ sóng rộng nhất trên thế giới hiện nay, nhưng Model 3 của hãng xe Tesla vẫn vướng phải nhiều chỉ trích vì chất lượng trong nhiều năm.

Đầu năm 2018, cố vấn kỹ thuật Sandy Munro đã “mổ xẻ” mẫu xe và phân tích, đánh giá chất lượng, đồng thời đưa ra nhận xét những lỗi kỹ thuật trên Model 3 là “những sai sót của xe Kia hồi những năm 90”.

Vị kỹ sư cũng lưu ý đến các chi tiết như khoảng cách không đều giữa các tấm chắn bên ngoài và kỹ thuật phun sơn bằng những phê bình nặng nề. “Tôi không thể tưởng tượng làm cách nào họ dám xuất xưởng những thứ này”, Munro nói.

Điều đáng ngạc nhiên là Elon Musk – ông chủ hãng xe điện Tesla, hoàn toàn thừa nhận những khiếm khuyết của mẫu xe bán chạy nhất của hãng. “Tôi nghĩ những phê bình của ông chính xác đấy”, Musk trả lời Munro trong một cuộc phỏng vấn ngày 3/2.

Elon Musk thua nhan mau xe Tesla co van de chat luong anh 1

Ông chủ Tesla thừa nhận mẫu xe Model 3 có nhiều khiếm khuyết về chất lượng. Ảnh: Getty Images.

Trong cuộc phỏng vấn, Musk cũng thừa nhận việc tậu một chiếc Tesla chưa hẳn là một ý kiến hay khi các mẫu xe mới đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Thực tế, lời phê bình chất lượng xe của ông Munro được đưa ra trong tình huống Tesla vẫn đang gặp khó khăn trong việc hoàn thành các mục tiêu sản xuất sớm cho Model 3.

Công ty gặp nhiều cản trở trong việc hoàn thành các mục tiêu sản xuất dòng Model 3. Dù vậy, tính đến tháng 3 năm ngoái, Model 3 vẫn là dòng xe bán chạy nhất trong lịch sử Tesla với hơn 500.000 chiếc đã được giao. Ước tính Tesla thu về 32% lợi nhuận trên mỗi chiếc Model 3 Long Range.

Sự khẳng khái thừa nhận chất lượng kém của Musk làm nhiều nhà đầu tư lo ngại khi công ty đang đẩy mạnh kế hoạch sản xuất xe bán tải Cybertruck vào cuối năm nay và chuẩn bị mở thêm các nhà máy mới bên ngoài Austin, Texas và Berlin (Đức).

“Bạn bè hỏi tôi khi nào thì nên mua xe của Tesla? Tôi nói họ nên mua ngay từ khi ra mắt hoặc đợi đến khi quá trình sản xuất đạt trạng thái ổn định, vì trong quá trình sản xuất này rất khó để luôn cải tiến và nắm bắt tốt mọi chi tiết”, vị tỷ phú nói.

Tuy nhiên, Elon Musk khẳng định Tesla đang đạt được tiến bộ đáng kể. Công ty cũng đẩy mạnh nghiên cứu và tìm ra các lỗi, vấn đề nhanh hơn để đáp ứng tốc độ sản xuất tiếp tục tăng mạnh.

Sandy Munro không phải là người đầu tiên lên tiếng về các vấn đề kiểm soát chất lượng của xe hơi Tesla. Trước đó, công ty Consumer Reports, khẳng định mẫu xe mới Model Y SUV không thể ra mắt sớm là do chất lượng xe kém. Trong số 4 loại xe mà Tesla đang bán, chỉ có chiếc Model 3 là được xếp hạng “nên mua” từ Consumer Reports. Tuy nhiên, mẫu xe này cũng vụt mất danh hiệu đó vào đầu năm 2019.

Elon Musk thừa nhận mẫu xe Tesla có vấn đề chất lượng

Tesla

Elon Musk

elon musk

tesla

model 3

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây