Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
gia bitcoin dao dong manh nha dau tu san cac loai tien ma hoa khac 6007ab0a17721

Kinh doanh

Giá Bitcoin dao động mạnh, nhà đầu tư săn các loại tiền mã hóa khác

Giá đồng Bitcoin bước vào đợt điều chỉnh giảm sau khi tăng dựng đứng lên áp sát ngưỡng 42.000 USD/đồng. Đà giảm khiến giới đầu tư chuyển sự chú ý sang các đồng tiền mã hóa khác.

Giá đồng Bitcoin bước vào đợt điều chỉnh giảm sau khi tăng dựng đứng lên áp sát ngưỡng 42.000 USD/đồng. Đà giảm khiến giới đầu tư chuyển sự chú ý sang các đồng tiền mã hóa khác.

Theo Coindesk, giá Bitcoin trồi sụt mạnh trong ngày 19/1. Đồng tiền này có thời điểm lao dốc xuống mức 35.500 USD/đồng rồi nhanh chóng bật tăng, vượt ngưỡng 37.000 USD/đồng. Hiện, Bitcoin đang được giao dịch quanh ngưỡng 37.100 USD/đồng.

Tuy nhiên, so với mức đỉnh gần 42.000 USD/BTC được thiết lập hôm 8/1, giá đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới lao dốc 12%. Trao đổi với Zing, các chuyên gia nhận định Bitcoin đang bước vào đợt điều chỉnh sau khi tăng dựng đứng. Cùng với đó là áp lực từ đà phục hồi của đồng USD.

Giá đồng Bitcoin biến động trong vài ngày qua đã khiến giới đầu tư chuyển sự chú ý sang những đồng tiền mã hóa khác, bao gồm Ether.

Gia Bitcoin anh 1

Đồng Ether thu hút thêm sự chú ý của giới đầu tư. Ảnh: Reuters.

Giá Bitcoin điều chỉnh giảm

“Đồng Bitcoin có vẻ đã bước vào đợt điều chỉnh sau tất cả biến động trong tháng này. Đà tăng của đồng tiền này đã lắng xuống”, chuyên gia tài chính Craig Erlam (có trụ sở tại London) giải thích với Zing.

“Vấn đề là đợt điều chỉnh kéo dài bao lâu. Tôi không nghĩ rằng những biến động khủng khiếp của Bitcoin trong vài tháng qua đã kết thúc. Bao giờ giá Bitcoin bùng nổ? Giá tăng hay giảm? Sẽ có nhiều hơn một khả năng”, ông Erlam cảnh báo về tính biến động mạnh của thị trường Bitcoin.

Thêm vào đó, trong vài ngày qua, đồng USD phục hồi sức mạnh khiến Bitcoin – tài sản được coi là “vàng kỹ thuật số” – sa sút. “Với tỷ trọng của các vị thế bán đồng USD trên thị trường vào thời điểm hiện tại, cũng như lãi suất kho bạc Mỹ tăng cao hơn trong thời gian qua, đồng bạc xanh sẽ tăng giá vào tháng 2 trước khi sụt giảm trở lại”, chuyên gia tài chính Jeffrey Halley của hãng tư vấn Oanda (Mỹ) dự báo.

Giới đầu tư cũng đặt nhiều câu hỏi sau khi Bitcoin tăng vọt áp sát ngưỡng 42.000 USD/đồng rồi quay đầu lao dốc mạnh. Một nghiên cứu của các chuyên gia Bloomberg Economic chỉ ra yếu tố đầu cơ chi phối đà tăng của đồng tiền này. Trong khi đó, vai trò như một hàng rào chống rủi ro lạm phát chỉ là phụ.

Gia Bitcoin anh 2

Thị trường Bitcoin ảm đạm trong những ngày qua. Ảnh: Coindesk.

Theo ông Seamus Donoghue, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng và phát triển kinh doanh của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số Metaco, các gói kích thích được bơm vào nền kinh tế Mỹ nhằm chống lại tác động của đại dịch vẫn là trợ lực đối với Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác.

Tuy nhiên, các chiến lược gia của JPMorgan Chase & Co. cảnh báo mức 40.000 USD/đồng là ngưỡng quan trọng của Bitcoin. Theo đó, giá sẽ tiếp tục trượt dốc nếu không sớm tăng trở lại mốc này.

Dòng tiền mặt chuyển sang các đồng tiền mã hóa khác

Theo ông Vijay Ayyar, Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh của sàn giao dịch tiền mã hóa Luno (trụ sở tại Singapore), dòng tiền mặt đang chuyển hướng sang các tài sản kỹ thuật số khác. Đồng Ether – đối thủ lớn của Bitcoin – ghi nhận mức tăng giá 748% trong vòng 12 tháng qua. Nếu tính từ ngày 1/1/2021 đến nay, giá Ether tăng khoảng 90%.

Để so sánh, mức tăng của Bitcoin chỉ hơn 27%. Tính riêng trong ngày 19/1, giá Ether tăng đến gần 13% so với một ngày trước đó lên 1.384 USD/đồng, nâng giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này lên 158,3 tỷ USD.

Ethereum là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Việc nâng cấp mạng lưới này đang đạt nhiều tiến bộ. Theo các nhà quan sát, những xu hướng này sẽ hỗ trợ cho Ether.

Ngoài Ether, đồng XRP cũng ghi nhận mức tăng ngày 5,86% lên 0,3 USD/đồng. Nếu mua XRP từ ngày 1/1/2021, người nắm giữ đồng tiền này có thể lãi đến gần 30%. Trong khi đó, đồng Stellar tăng tới 137% kể từ đầu năm 2021. Riêng trong ngày 19/1, giá Stellar tăng gần 5%.

Gia Bitcoin anh 3

Đồng Ether tăng mạnh trong ngày 19/1. Ảnh: Coindesk.

Theo chuyên gia Greg King, Giám đốc điều hành Osprey Funds, sự trỗi dậy của các loại tiền mã hóa khác cho thấy xu thế phân bổ đầu tư của thị trường. Ngoài danh mục đầu tư dài hạn với Bitcoin, nhà đầu tư muốn sở hữu nhóm đồng tiền nhỏ hơn để dùng trong giao dịch.

“Mọi người đang dần hiểu ra khi chỉ tập trung đầu tư vào một loại tài sản, rủi ro của loại tài sản đó càng cao. Đa dạng hóa sẽ giúp giảm thiểu rủi ro”, ông Brad Garlinghouse, CEO hãng Ripple chuyên lĩnh vực tiền điện tử, nhận định. Ông Rachid Ajaja – CEO AllianceBlock – thậm chí cho rằng đồng Ether có tiềm năng vượt trội hơn so với Bitcoin trong năm 2021.

Tesla mất 1.600 năm để làm ra số tiền tương đương giá trị vốn hóa

Giá cổ phiếu Tesla tăng với tốc độ chóng mặt, đẩy giá trị vốn hóa tiến sát ngưỡng 800 tỷ USD. Tuy nhiên, lợi nhuận hãng xe điện tạo ra không thực sự ấn tượng.

‘Leo vùng đỉnh cũ, chứng khoán Việt Nam vẫn còn dư địa tăng trưởng’

Trao đổi với Zing, CIO VinaCapital lý giải nhà đầu tư ồ ạt mở tài khoản chứng khoán do lãi suất ngân hàng giảm sâu. Ông dự báo VN-Index vẫn tăng trưởng trong năm 2021 và dài hạn.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây