Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
gia vang lang song 60092efff1da4

Kinh doanh

Giá vàng lặng sóng

Giá vàng thế giới đi ngang vùng 1.840 USD/ounce khiến vàng miếng trong nước không có động lực tăng từ đầu tuần, hiện được bán ra phổ biến quanh mức 56,4 triệu/lượng.

Giá vàng thế giới đi ngang vùng 1.840 USD/ounce khiến vàng miếng trong nước không có động lực tăng từ đầu tuần, hiện được bán ra phổ biến quanh mức 56,4 triệu/lượng.

Đúng với dự báo của hầu hết chuyên gia phân tích cuối tuần trước, giá vàng tuần này đang gặp khó trong việc tìm lại đà tăng sau phiên bán tháo cuối tuần qua. Tại hầu hết sàn giao dịch, cả vàng giao ngay và vàng tương lai đều chưa thể tìm lại được đà tăng, mà chủ yếu đi ngang vùng 1.840 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng trên sàn New York ghi nhận mức tăng 3,6 USD, đóng cửa ở mức 1.839,7 USD/ounce. Đây là phiên tăng thứ 2 liên tiếp của kim loại quý trên sàn này nhưng mức tăng vẫn chưa đủ để lấy lại mốc giá tuần trước.

Tương tự, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đêm qua cũng chủ yếu giữ xu hướng đi ngang vùng 1.840 USD, với biên độ dao động +/- 5 USD. Hiện tại, giá bán đang có xu hướng tăng nhẹ, phổ biến ở mức 1.848,1 USD/ounce, cao hơn 8 USD so với cuối phiên liền trước. Tuy vậy, mức giá này vẫn chưa lấy lại được mốc đỉnh tuần liền trước.

Trên sàn Comex, giá vàng tương lai giao tháng 2 đêm qua cũng tăng gần 10 USD, cố định ở mức 1.839,7 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng tại châu Á và thị trường quốc tế ghi nhận xu hướng tăng nhẹ chủ yếu do đồng USD giảm sức mạnh. Đêm qua, chỉ số DXY đo sức mạnh đồng USD đã giảm gần 0,5%, xuống mức 90,337 điểm, thấp nhất một tuần gần đây.

Gia vang trong nuoc hom nay anh 1

Tại thị trường trong nước, lực mua nội tại yếu cùng việc không có trợ lực từ thị trường bên ngoài khiến giá vàng miếng chủ yếu đi ngang vùng 56,4 triệu đồng/lượng từ đầu tuần.

Sáng nay (20/1), Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 55,85 – 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi so với cuối ngày 19/1. Tuy nhiên, nếu so với cùng giờ sáng hôm qua, giá vàng tại đây đã giảm 50.000 đồng ở cả hai chiều.

Tương tự, giá vàng miếng SJC bán ra tại các cửa hàng khu vực Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 56,42 triệu đồng/lượng, không biến động nhiều so với đầu tuần này.

Cũng trong sáng nay, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng miếng ở mức 55,85 triệu/lượng (mua) và 56,4 triệu/lượng (bán), tương đương giá SJC. Mức này cũng không thay đổi ở cả hai chiều mua và bán so với hôm qua.

Trong khi đó, giá mua vào vàng miếng tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sáng nay là 55,9 triệu/lượng, tăng 100.000 đồng so với chiều qua, nhưng giá bán ra lại giảm 100.000 đồng, hiện phổ biến ở mức 56,3 triệu/lượng. DOJI hiện cũng là doanh nghiệp bán ra vàng miếng rẻ nhất thị trường trong nước.

Với biến động giá như trên, giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt hiện vào khoảng 51,7 triệu đồng/lượng, vẫn thấp hơn giá các doanh nghiệp trong nước đưa ra 4,7 triệu/lượng.

Đại diện một doanh nghiệp vàng lớn tại TP.HCM cho rằng diễn biến của vàng thế giới cho thấy một mặt bằng giá mới đang được hình thành quanh vùng 1.840 USD/ounce. Điều này tốt cho cả vàng trong nước và thế giới khi kim quý tìm được mốc hỗ trợ mới quan trọng còn các nhà kinh doanh có cơ sở để đặt kỳ vọng giá vàng tăng.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho rằng giá vàng sẽ kiểm tra lại vùng 2.000 USD/ounce và tiến lên ngưỡng cao hơn trong nửa đầu năm nay. “Nhà đầu tư sẽ tiếp tục đầu tư vào vàng, trước thực tế đồng USD tiếp tục yếu đi, lãi suất thực âm, kích thích tài khóa hơn nữa, chính sách tiền tệ phù hợp và sự kỳ vọng vào lạm phát”, bà Cooper cho biết.

Giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 5 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt hiện vào khoảng 51,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá các doanh nghiệp vàng trong nước đưa ra trên dưới 5 triệu đồng.

Giá vàng trong nước hôm nay

PNJ

giá vàng

vàng trong nước

vàng thế giới

vàng miếng sjc

doji

pnj

kitco

mua bán vàng

kim loại quý

kim quý

vàng miếng

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây