Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
gia vang se giam them sau dot ban thao cuoi tuan 6006f1fe465c3

Kinh doanh

Giá vàng sẽ giảm thêm sau đợt bán tháo cuối tuần?

Giá vàng thế giới được dự báo khó trở lại đà tăng sau phiên bán tháo cuối tuần này, khiến giá giảm xuống vùng 1.820 USD/ounce.

Giá vàng thế giới được dự báo khó trở lại đà tăng sau phiên bán tháo cuối tuần này, khiến giá giảm xuống vùng 1.820 USD/ounce.

Tuần giao dịch giữa tháng 1 ghi nhận xu hướng biến động mạnh tại thị trường vàng thế giới nhưng trầm lắng tại thị trường trong nước.

Cụ thể, giá vàng thế giới ghi nhận xu hướng tăng đầu tuần này, có thời điểm vượt mốc 1.860 USD/ounce. Tuy nhiên, càng về cuối tuần, xu hướng bán của nhà đầu tư càng mạnh khiến giá kim quý đóng cửa tuần ở mức 1.828,6 USD/ounce, thấp hơn gần 40 USD so với giá cao nhất trong tuần.

Nếu so với cuối tuần trước, giá vàng thế giới tuần này cũng thấp hơn 22 USD, tương đương mức giảm 1,2%/tuần.

Tại thị trường trong nước, biến động giá của vàng miếng có xu hướng thấp hơn thế giới. Giá vàng miếng SJC tại các doanh nghiệp hiện phổ biến ở mức 55,8 – 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Đây là mức giá thấp nhất tuần này nhưng vẫn cao hơn 400.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Nguyên nhân chủ yếu của diễn biến giá vàng trong nước tăng khi giá vàng thế giới giảm do các nhà kinh doanh vàng trong nước không ghi nhận xu hướng bán tháo mạnh của nhà đầu tư như thị trường thế giới.

Gia vang trong nuoc hom nay anh 1

Tuần tới, đa số chuyên gia đều cho rằng với phiên giảm mạnh cuối tuần vừa qua đưa vàng xuống vùng 1.825 USD/ounce, giá kim quý khó có khả năng phục hồi nhanh trở lại.

Ông Adam Button, chiến lược gia thị trường trưởng tại Forexlive.com cho rằng sẽ mất một thời gian trước khi vàng có thể tăng trở lại do thị trường đang phân hóa trước thông tin các gói kích thích mới sắp được ban hành. Điều này khiến lo ngại lạm phát gia tăng và đồng USD phục hồi khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures thậm chí cho rằng giá vàng có thể giảm xuống dưới 1.800 USD và chạm mốc 1.795 USD vào tuần tới nếu chỉ số USD tiếp tục tăng cùng với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Theo cuộc khảo sát giá vàng tuần tới (18-23/1) của Kitco, đa số chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ đi ngang hoặc giảm trong ngắn hạn, số ít giữ kỳ vọng tăng giá dựa trên quan điểm đợt bán tháo cuối tuần này chỉ mang tính điều chỉnh ngắn hạn.

Cụ thể, trong số 16 chuyên gia dựa báo giá vàng tuần tới, có tới 6 người (38%) cho rằng giá sẽ thấp hơn vào tuần tới; 6 người khác (38%) dự báo giá đi ngang vùng 1.825 USD; và 4 người (24%) dự báo giá tăng.

DỰ BÁO GIÁ VÀNG TUẦN TỚI (18-23/1)
Nguồn: Kitco
Nhãn Các chuyên gia phân tích Nhà đầu tư cá nhân
Tăng giá % 24 54
Giảm giá 38 24
Không thay đổi 38 22

Các nhà đầu tư cá nhân có đánh giá tích cực hơn với giá vàng khi vẫn có 925/1.701 người (54%) dự báo giá tăng; ngược lại, có 403 người (24%) dự báo giá giảm; và 373 người (22%) giữ quan điểm trung lập.

Ông Michael Moor, nhà sáng lập Moor-Analytics.com cảnh báo các nhà đầu tư nên chú ý đến các mốc kỹ thuật quan trọng vào tuần tới. Ông cho rằng giá vàng có thể giao dịch quanh vùng 1.804-1.809 USD hoặc 1.763-1.773 USD/ounce vào tuần tới.

Ông Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals nhận định nếu vàng giảm xuống dưới mốc 1.825 USD vào tuàn tới, thị trường sẽ chứng kiến xu hướng giảm sâu xuống mức 1.800 USD và tiếp theo là 1.775 USD. Tuy nhiên, vị chuyên gia cũng cho rằng vàng khó có thể giảm xuống dưới 1.800 USD ngay trong tuần tới.

Ngược lại, các chuyên gia đưa quan điểm tăng giá với vàng tuần tới cho rằng phiên giảm mạnh cuối tuần qua chỉ là tạm thời và lợi suất cao hơn của trái phiếu không phải vấn đề lớn với vàng.

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm CEO của Adrian Day Asset Management cho rằng lãi suất hầu như không tăng (dao động trong khoảng 0,096-1,05%) trong một năm qua và hiện đã trở lại mức thấp hơn.

Bên cạnh đó, các nguyên tắc cơ bản đối với vàng vẫn rất tích cực. “Có sự gia tăng chi tiêu do chính quyền mới của Mỹ và Fed điều chỉnh, một mô hình được thực hiện ở hầu hết nước phát triển từ trước đến nay. Giá vàng sẽ khởi sắc và đón nhận thanh khoản lớn trên toàn cầu nhờ lãi suất thấp”, khẳng định.

Giá vàng diễn biến thế nào trong năm 2021

Với nhiều trợ lực, giá vàng được dự báo có triển vọng tăng cao trong năm 2021. Tuy nhiên, kim quý cũng cần đáp ứng một số điều kiện kỹ thuật để duy trì đà tăng ổn định.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây