Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
san bay long thanh vo tien do

Kinh doanh

Giải phóng mặt bằng chậm, sân bay Long Thành lo vỡ tiến độ

Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT, dù Đồng Nai đã quyết liệt triển khai, thúc đẩy giải ngân nhưng 8 tháng qua, dự án sân bay Long Thành chỉ mới giải ngân được gần 14% kế hoạch.

Tỷ lệ giải ngân giải phóng mặt bằng đang ở mức rất thấp, khó hoàn thành trước năm 2021 theo kế hoạch.

Hiện dự án sân bay Long Thành giải ngân được 1.376 tỷ đồng. Lũy kế giải ngân đến nay là 2.513 tỷ đồng, chỉ đạt 13,82% kế hoạch được giao.

UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng việc chậm tiến độ trong giải phóng mặt bằng do nhiều vấn đề như: hình thế thửa đất trong hồ sơ và hiện trạng có thay đổi nên diện tích sau khi đo đạc tăng hoặc giảm; một số trường hợp không chỉ ra được ranh đất đang sử dụng, nhiều thửa đất không có thông tin tên chủ sử dụng, hoặc có tên nhưng không ghi địa chỉ…

san bay long thanh vo tien do
Tỷ lệ giải ngân vốn đã giao cho dự án hiện ở mức rất thấp và khả năng khó hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

Dù tỷ lệ giải ngân rất thấp, tỉnh Đồng Nai vẫn khẳng định từ nay đến cuối năm nay sẽ hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao đất khu vực ưu tiên 1.810 ha; đồng thời, tiếp tục kiểm đếm, lập phương án bồi thường khu vực còn lại trong quý II/2021.

Bộ KH&ĐT đánh giá tỷ lệ giải ngân vốn đã giao cho dự án hiện ở mức rất thấp và khả năng khó hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao 1.810 ha đất, giải ngân hết kế hoạch vốn đã giao và hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng dự án trước năm 2021…

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai phải bàn giao 1.810 ha đất ưu tiên trong tháng 10 để có thể triển khai các hạng mục đầu tiên của dự án sân bay Long Thành cuối năm 2020.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây