Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
hong treo gio da lat hut khach dip can tet 60126a3a9ba7c

Kinh doanh

Hồng treo gió Đà Lạt hút khách dịp cận Tết

Vừa có hình thức bắt mắt, vừa có hương vị thơm ngon đặc biệt, hồng treo gió trở thành thức quà Tết được nhiều người yêu thích.

Vừa có hình thức bắt mắt, vừa có hương vị thơm ngon đặc biệt, hồng treo gió trở thành thức quà Tết được nhiều người yêu thích.

Hong treo gio Da Lat anh 1

Hồng treo gió Đà Lạt là món đặc sản được nhiều người yêu thích mỗi độ Tết đến, xuân về. Không chỉ ngon khi thưởng thức cùng trà ấm, đây còn là quà biếu tặng tinh tế, mang đậm hương vị truyền thống.

Hong treo gio Da Lat anh 2

Hồng vốn có tính chất mọng nước nên quả nhanh hỏng. Chính vì thế, người nông dân đã nghĩ ra cách làm hồng treo gió để giữ quả lâu hơn một cách tự nhiên.

Hong treo gio Da Lat anh 3

Hồng được thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 12, sau đó rửa sạch, gọt vỏ và treo lên dây trong 1-2 tháng. Trong thời gian này, người làm hồng phải chăm sóc kỹ vì mưa hoặc gió có thể làm giảm độ ngon. Cuối cùng, hồng được hạ giàn, gỡ xuống và đóng gói.

Hong treo gio Da Lat anh 6

Nếu làm đúng kỹ thuật, sản phẩm thu được là những trái hồng co lại màu hổ phách. Khi xé ra, bạn sẽ thấy bên trong hồng có mật, hương vị ngọt thanh ăn mãi không chán.

Hong treo gio Da Lat anh 7

Hồng treo gió Đà Lạt có màu tươi, bên ngoài có lớp phấn mỏng hoặc không có, kích thước nhỏ, vỏ ngoài dai, trong ứa mật nhưng vị không gắt mà ngọt nhẹ tự nhiên.

Hong treo gio Da Lat anh 8

Món quà này rất hợp để thưởng thức cùng trà trong không khí trong lành, se lạnh của mùa xuân.

Bạn đọc tải app Foodmap để được hưởng ưu đãi miễn phí vận chuyển cho đơn hàng đầu tiên: http://bit.ly/35qO5UB (Android) | http://apple.co/3i3QDgn (iOS).

Hồng treo gió Đà Lạt

Foodmap

Bình luận

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây