Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
intel dau tu them 475 trieu usd vao viet nam 60126a34b4e0c

Kinh doanh

Intel đầu tư thêm 475 triệu USD vào Việt Nam

Đến nay, tập đoàn Intel đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD để phát triển hệ thống nhà máy tại Việt Nam.

Đến nay, tập đoàn Intel đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD để phát triển hệ thống nhà máy tại Việt Nam.

Tập đoàn Intel hôm nay thông báo đầu tư thêm 475 triệu USD vào đơn vị Intel Products Việt Nam (IPV) – nhà máy lắp ráp và kiểm định có quy mô phòng sạch – lớn nhất trong hệ thống Intel toàn cầu.

Trước đó, tập đoàn Intel đã đầu tư 1 tỷ USD để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và lắp ráp chip tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP). Như vậy, đến nay tập đoàn điện tử từ Mỹ đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD vào thị trường Việt Nam.

intel dau tu 475 trieu USD viet nam anh 1

Trụ sở sẩn xuất Intel Products Việt Nam tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Intel Products Việt Nam là một phần quan trọng trong chuỗi sản xuất và cung ứng của Intel trên toàn thế giới. Đại diện tập đoàn cho biết Intel Products Việt Nam sẽ tận dụng lợi thế thị trường để tiếp tục đa dạng hóa và cải thiện dây chuyền hoạt động tại Việt Nam, tiếp nhận làn sóng công nghệ ngày càng nâng cấp và cho ra đời nhiều sản phẩm mới.

Intel Products Việt Nam là cơ sở sản xuất lắp ráp và kiểm định lớn nhất trong mạng lưới lắp ráp và kiểm định của Intel trên toàn cầu. Công ty hiện có hơn 2.700 nhân viên và là một trong 10 địa điểm sản xuất trọng điểm của Intel trên toàn cầu.

Ông Kim Huat Ooi, Phó chủ tịch Sản xuất và Vận hành kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam cho biết tính đến cuối năm 2020, IPV đã xuất xưởng hơn 2 tỷ sản phẩm đến tay khách hàng Việt Nam và trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, IPV cũng là công ty tiếp nhận đầu tư công nghệ cao lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam.

Nguồn tin cho hay khoản đầu tư bổ sung 475 triệu USD đã được xúc tiến từ tháng 6/2019 đến tháng 12/2020. Khoản đầu tư này sẽ giúp IPV tăng cường sản xuất các sản phẩm 5G, bộ xử lý Intel Core và bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10.

Trong thập kỷ qua, giá trị xuất khẩu tích lũy của IPV đạt 50,2 tỷ USD. Riêng năm 2020, Intel xuất khẩu 13,1 tỷ USD, chiếm khoảng 68% tổng kim ngạch xuất khẩu của Khu công nghệ cao Sài Gòn và khoảng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn Việt Nam trong lĩnh vực linh kiện điện tử và phụ kiện. Quyết định tăng đầu tư dự kiến sẽ tạo ra nhiều bước ngoặt và hỗ trợ sự phát triển của nguồn nhân lực địa phương, đồng thời tăng giá trị xuất khẩu lên 30 – 40%.

“Khoản đầu tư bổ sung cho thấy tầm quan trọng của Intel Products Việt Nam trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới. Đây cũng là lý do vì sao chúng tôi tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ của mình tại Việt Nam”, ông Kim khẳng định.

intel đầu tư 475 triệu USD việt nam

Tp. Hồ Chí Minh

intel

việt nam

intel products

ipv

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây