Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
nguyen thu truong bo cong thuong lam chu tich vietbank 603673f741111

Kinh doanh

Nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương làm chủ tịch VietBank

Trước khi tham gia HĐQT VietBank vào năm 2011, ông Bùi Xuân Khu từng đảm nhiệm chức Thứ trưởng thường trực Bộ Công Thương.

Trước khi tham gia HĐQT VietBank vào năm 2011, ông Bùi Xuân Khu từng đảm nhiệm chức Thứ trưởng thường trực Bộ Công Thương.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín – VietBank (VBB) vừa thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao trong ban quản trị của ngân hàng nhiệm kỳ này.

Cụ thể, HĐQT VietBank đã thống nhất bầu ông Bùi Xuân Khu, Phó chủ tịch HĐQT kiêm thành viên thường trực HĐQT giữ chức chủ tịch HĐQT ngân hàng kể từ ngày 23/2 để điều hành hoạt động của HĐQT thay thế ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT đương nhiệm.

Theo lý giải của lãnh đạo doanh nghiệp, quyết định thay đổi nhân sự cấp cao nhất trong HĐQT ngân hàng kể trên để phù hợp với tình hình hoạt động của HĐQT nói riêng và toàn ngân hàng nói chung trong giai đoạn mới cũng như trong điều kiện thị trường hiện nay chịu các tác động của dịch bệnh Covid-19.

Nguyen Thu truong Bo Cong Thuong lam Chu tich VietBank anh 1

Ông Bùi Xuân Khu. Ảnh: VBB.

Ông Bùi Xuân Khu là cử nhân kinh tế tại Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM. Ông gia nhập VietBank từ năm 2011 với vị trí phó chủ tịch HĐQT, thành viên thường trực HĐQT và phó chủ tịch Hội đồng Tín dụng ngân hàng.

Đặc biệt, trước khi tham gia HĐQT VietBank, ông Khu từng đảm nhiệm chức Thứ trưởng thường trực Bộ Công Thương và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị, điều hành kinh doanh các doanh nghiệp Nhà nước.

Cụ thể, ông từng làm tổng giám đốc Tổng công ty Dệt may Việt Nam; tổng giám đốc Công ty May Việt Tiến; phó chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư Dầu khí Toàn cầu…

Ông Dương Ngọc Hòa tốt nghiệp chuyên ngành hóa học Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM, gắn bó với Vietbank và điều hành hoạt động của HĐQT ngân hàng từ những ngày đầu thành lập.

Với quyết định kể trên, VietBank là ngân hàng đầu tiên thay nhân sự cấp cao trong ban quản trị và điều hành của nhà băng trong năm 2021.

Trong năm 2020, cùng chịu khó khăn chung do đại dịch Covid-19, trong khi các ngân hàng khác vẫn ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng cao so với năm liền trước thì VietBank là một trong số ít ngân hàng ghi nhận lợi nhuận sụt giảm mạnh.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2020, tổng thu nhập hoạt động năm vừa qua của ngân hàng đạt gần 1.700 tỷ đồng, thấp hơn 4% so với năm 2019. Trong khi đó, chi phí hoạt động tăng 17%, ngốn hơn 1.200 tỷ đồng; chi phí dự phòng rủi ro tín dụng lại giảm 40%, tiêu tốn 48 tỷ đồng

Sau khi trừ các khoản chi phí khác, VietBank báo lãi trước thuế hợp nhất 403 tỷ đồng, giảm 34% so với năm 2019. Trong đó, nguyên nhân trực tiếp đến từ thu nhập lãi thuần giảm 53%, chỉ đạt 573 tỷ đồng trong cả năm 2020.

Tính đến cuối năm 2020, VietBank có tổng tài sản hơn 91.600 tỷ đồng, tăng 33% so với năm 2019. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 9,5%, đạt 44.800 tỷ và tiền gửi của khách hàng tăng 30,5%, đạt 64.500 tỷ đồng.

Ngân hàng báo lãi gấp đôi giữa dịch Covid-19

Tín dụng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến thu nhập lãi giảm nhưng VietBank vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng gấp đôi trong quý I nhờ mua bán chứng khoán.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương làm Chủ tịch VietBank

Tp. Hồ Chí Minh

Bộ Công Thương

vietbank

vbb

ngân hàng việt nam thương tín

chủ tịch vietbank

nguyên thứ trưởng bộ công thương

lãnh đạo ngân hàng

bùi xuân khu

nhà băng việt

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây