Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
phat hien hang nghin san pham thoi trang nghi gia mao 60092f2269b77

Kinh doanh

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm thời trang nghi giả mạo

Lực lượng chức năng tại Hà Nội và Quảng Ninh đã phát hiện nhiều sản phẩm thời trang nghi là hàng lậu với tổng giá trị hàng tỷ đồng.

Lực lượng chức năng tại Hà Nội và Quảng Ninh đã phát hiện nhiều sản phẩm thời trang nghi là hàng lậu với tổng giá trị hàng tỷ đồng.

Ngày 12/1, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT Quảng Ninh đã kiểm tra cửa hàng Nguyen Pham Store có địa chỉ tại số 11 Lô 60, đường Hùng Vương, phường Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện bà Phạm Thị Nguyên đang bày bán 200 sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách, kính mắt, đồng hồ… của các thương hiệu nổi tiếng do nước ngoài sản xuất (Moschino, Kenzo, Fendi, Calvin Kein, Pierre Cardin…) nghi là hàng hóa nhập lậu.

ban hang lau tron thue anh 1

Cơ quan chức năng kiểm tra một cửa hàng kinh doanh thời trang tại Hà Nội. Ảnh: DMS.

Chủ cửa hàng là bà Phạm Thị Nguyên, địa chỉ thường trú tại Khu 7, phường Hải Yên, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Tại thời điểm kiểm tra bà Phạm Thị Nguyên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Ước tính trị giá hàng hóa là 1,5 tỷ đồng. Đội QLTT số 1 đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ các hành vi vi phạm.

Ngày 19/1, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) đã phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 – Tổng cục Quản lý thị trường, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Cục A05 – Bộ Công an tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh AE Shop Việt Nam tại địa chỉ 167 đường Cao Lỗ, thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Phạm Ngọc Phong, quản lý cửa hàng thừa nhận toàn bộ số hàng tại cửa hàng không có hóa đơn chứng từ và là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam. Cơ quan chức năng phát hiện 4.686 sản phẩm giầy, dép, quần áo, thắt lưng… mang các nhãn hiệu Louis Vuitton, D&G, Dior, Lacoste, Adidas, Givenchy, Bubberry, Mango, Clarks, Hermes, Philip Plein, Gucci, Versace, Nike…

Trước đó vào 11/1, lực lượng chức năng đã kiểm tra một cơ sở kinh doanh thuộc chuỗi cửa hàng này và đã thu giữ trên 1.800 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu và không có hóa đơn chứng từ.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ. Cơ quan chức năng cho biết sẽ tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ… để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

Phát hiện kho hàng chứa hơn 5 tấn quần áo ‘sida’ nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương vừa phát hiện và bắt giữ hơn 5 tấn quần áo các loại đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc.

bán hàng lậu trốn thuế

Hà Nội

Quảng Ninh

hải quan

hàng lậu

hàng hiệu

trốn thuế

quản lý thị trường

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây