Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
pvcombank noi gi ve vu 52 ty dong tiet kiem cua khach bi phong toa 600e75342895f

Kinh doanh

PVcomBank nói gì về vụ 52 tỷ đồng tiết kiệm của khách bị phong tỏa?

Ngân hàng cho biết 3 sổ tiết kiệm với số dư 52 tỷ đồng đang là vật chứng trong một vụ án lừa đảo được cơ quan điều tra xử lý nên chưa thể giải tỏa theo yêu cầu của khách hàng.

Ngân hàng cho biết 3 sổ tiết kiệm với số dư 52 tỷ đồng đang là vật chứng trong một vụ án lừa đảo được cơ quan điều tra xử lý nên chưa thể giải tỏa theo yêu cầu của khách hàng.

Liên quan tới vụ việc ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang có khiếu nại về việc gửi tiết kiệm 52 tỷ đồng tại PVcomBank nhưng bị phong tỏa, không thể rút tiền, nhà băng này đã chính thức lên tiếng.

Theo thông tin phía ngân hàng cung cấp, ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang hiện là hai khách hàng đứng tên trên 3 sổ tiết kiệm tại ngân hàng với tổng trị giá 52 tỷ đồng.

Tháng 12/2018, hai khách hàng trên đến ngân hàng thông báo bị mất sổ tiết kiệm, đồng thời có văn bản gửi cơ quan an ninh điều tra đề nghị xác minh làm rõ. Trong khi đó, 3 sổ tiết kiệm của ông Toàn và bà Trang vẫn đang là tài sản đảm bảo cho khoản vay tín dụng của Công ty TNHH Cơ điện và Xây dựng Jeongho Landmark Việt Nam tại PVcomBank.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ngân hàng đã có văn bản báo cáo cơ quan chức năng, đồng thời cung cấp hồ sơ liên quan cho Cơ quan An ninh Điều tra, Công an TP Hà Nội để trình báo và đề nghị làm rõ.

Khach gui 52 ty tai pvcombank bi phong toa anh 1

Hội sở Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) tại 22 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ảnh: PVcomBank.

Theo ngân hàng, hiện 3 sổ tiết kiệm với số dư 52 tỷ đồng của ông Toàn và bà Trang mở tại PVcomBank vẫn đang là vật chứng của vụ án hình sự “Nguyễn Thị Hà Thành cùng đồng phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…” theo Quyết định tạm giữ đồ vật, tài liệu số 19 và 21 ngày 4/9/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội để phục vụ cho điều tra vụ án.

Phía PVcomBank cũng cho biết đã có văn bản gửi Cơ quan an ninh điều tra đề nghị xác định có hay không sự đồng phạm, cấu kết của các cá nhân liên quan đến khoản vay của Công ty TNHH Cơ điện và Xây dựng Jeongho Landmark Việt Nam (cầm cố 3 sổ tiết kiệm của ông Toàn và bà Trang) nhằm chiếm đoạt tiền của ngân hàng.

Trong khi đó, theo phản ánh của ông Toàn, cơ quan điều tra hiện chưa có quyết định phong tỏa tài sản với 3 sổ tiết kiệm 52 tỷ đồng của ông nên việc ngân hàng phong tỏa số tiền nói trên là không đúng pháp luật.

Ngân hàng đầu tiên báo lỗ trong quý IV/2020

Hầu hết hoạt động kinh doanh đều sụt giảm so với cùng kỳ, đặc biệt thu nhập lãi thuần giảm 30% là nguyên nhân chính khiến Saigonbank lỗ ròng trong quý kinh doanh cuối năm 2020.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây