Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
Nhung con tau du lich Quang Ninh neo

Kinh doanh

Quảng Ninh: Hơn 100 hộ kinh doanh tàu du lịch xin tạm dừng hoạt động

100 hộ kinh doanh tàu du lịch ở Quảng Ninh vừa xin tạm dừng hoạt động.

Hơn 100 hộ kinh doanh cá thể hoạt động trong lĩnh vực tàu du lịch vừa có đơn gửi Chi cục thuế TP Hạ Long để xin tạm dừng hoạt động, tạm dừng đóng thuế đến hết tháng 8/2020, do gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Văn Phượng – Chi Hội phó Tàu du lịch Hạ Long cho biết, hiện tại ở Đội tàu Tuần Châu có 65 hộ kinh doanh, Đội cảng Sungroup có 35 hộ kinh doanh được Chi hội hướng dẫn đến Đội thuế số 5 (Chi cục thuế TP Hạ Long) xin tạm dừng nộp thuế. 

Thời điểm này các hộ kinh doanh vô cùng khó khăn, vì dù không hoạt động vẫn phải duy trì trả lương tối thiểu cho nhân viên. Bên cạnh đó là một loạt các chi phí khác, như đóng bảo hiểm tàu, đăng kiểm, đăng ký… Trung bình các hộ đóng thuế dao động từ 5 đến 10 triệu/tháng. Nếu không có khách thì vẫn phải nộp thuế…Trao đổi về nội dung trên ông Hoàng Văn Lương – Đội trưởng Đội quản lý thuế liên phường số 5 (Chi cục thuế Hạ Long) xác nhận, trong sáng nay có khoảng 100 hộ kinh doanh làm thủ tục xin tạm dừng hoạt động từ ngày 1/8 đến hết 29/8. “Nếu hết tháng 8/2020, các hộ này vẫn gặp khó khăn thì cơ quan thuế sẽ tiếp tục hướng dẫn họ về thủ tục để tạm thời không đóng thuế do không có doanh thu”, ông Lương cho biết.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành du lịch gặp vô vàn khó khăn khi không có khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Điều này kéo theo nhiều hệ lụy như nhân viên không có công ăn việc làm, doanh nghiệp không có nguồn thu, ngành thuế không thu được phí… Các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi, ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh sớm vực dậy, lấy đà để tạo động lực phát triển kinh tế.

Theo Kinh tế & Đô thị

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây