Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
tik tok kien trum

Kinh doanh

TikTok chuẩn bị đưa chính quyền ông Trump ra tòa

Một cuộc chiến pháp lý giữa nền tảng chia sẻ video và Chính quyền của Tổng thống Trump có thể sẽ bắt đầu vào đầu tuần tới.

Thông tin từ Reuters cho biết, thứ Hai tới, TikTok sẽ nộp đơn kiện liên quan sắc lệnh hành pháp cấm mọi giao dịch với ByteDance (chủ sở hữu của TikTok – công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc) của ông Trump.

Cụ thể, đơn kiện của TikTok nhắm đến sắc lệnh mà ông Trump ký vào hôm (6/8). Sắc lệnh cấm mọi cá nhân, tổ chức tại Mỹ giao dịch với ByteDance và Tencent, chủ sở hữu của TikTok và WeChat, sau 45 ngày (kể từ thời điểm 6/8).

tong thong my donald trump
Theo Reuters, TikTok sẽ nộp đơn kiện chính quyền của ông Trump vào ngày thứ Hai tới

“Mỹ cần hành động quyết liệt nhằm vào chủ sở hữu TikTok để bảo vệ an ninh quốc gia. Mọi cá nhân hoặc tài sản nằm trong quyền xét xử của Mỹ sẽ bị cấm giao dịch với ByteDance sau 45 ngày từ thời điểm thông qua văn bản này”, sắc lệnh được Tổng thống Trump ký ban hành hôm 6/8 có đoạn viết.

Theo Reuters, trong đơn kiện của TikTok sẽ có nội dung cho rằng hành động của Tổng thống Donald Trump là vi hiến. Ngoài ra, trong đơn kiện TikTok cũng phản đối việc Nhà Trắng liệt ứng dụng này là một mối đe dọa an ninh quốc gia.

Hiện chưa rõ, TikTok sẽ chọn tòa án nào để nộp đơn kiện chính quyền của ông Trump.

Đáng chú ý theo Reuters, trong đơn kiện của TikTok sẽ không nhắc đến nội dung ByteDance phải thoái vốn khỏi các hoạt động tại Mỹ trong sắc lệnh mà ông Trump mới ký vào 14/8 vừa qua.

tik tok
Hôm 14/8, ông Trump ký sắc lệnh buộc ByeDance thoái vốn các hoạt động tại Mỹ trong vào 90 ngày

Cụ thể hôm 14/8, Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp mới buộc ByteDance, các công ty con, chi nhánh và các cổ đông Trung Quốc của công ty này phải rút khỏi Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày. Sắc lệnh mới cho rằng có “bằng chứng rất đáng tin cậy” về việc ByteDance mua lại mạng xã hội Musical.ly hồi năm 2017 là ‘đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia Hoa Kỳ’. Musical.ly sau đó bị đóng cửa để sáp nhập vào TikTok Mỹ.

Trong những diễn biến mới nhất, ByteDance được cho là đã có những tiến bộ đáng kể trong việc đàm phán bán lại TikTok với Microsoft cũng như Oracle. Ngoài ra, một nhà đầu đầu tư khác tại Mỹ cũng có khả năng trúng thầu.

Hiện công ty mẹ của TikTok là ByteDance cũng Nhà Trắng chưa có bất cứ bình luận hay phản hồi nào trước thông tin của Reuters.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây