Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
dong cua nha hang vi covid

Kinh doanh

TP.HCM điều tra tác động của COVID-19 đối với doanh nghiệp

TP.HCM sẽ tiến hành thu thập thông tin về ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn.

TP.HCM tiến hành thu thập thông tin nhằm đánh giá mức độ hỗ trợ và sự lan tỏa của các chính sách đối với doanh nghiệp trong thời gian qua và tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Viêcc điều tra được thực hiện theo phương pháp trực tuyến. Để kê khai, các doanh nghiệp tiến hành truy cập vào địa chỉ: thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn để được hướng dẫn chi tiết.

Nội dung điều tra gồm: thông tin nhận dạng đơn vị điều tra (tên, địa chỉ, điện thoại, fax, email, mã số thuế, loại hình kinh tế, ngành hoạt động sản xuất kinh doanh chính); tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; các giải pháp ứng phó của doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch COVID-19; đánh giá hiệu quả các giải pháp của Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, giảm thiểu thiệt hại do dịch…

Thời gian triển khai bắt đầu từ ngày 10 – 20/9. Dự kiến, kết quả điều tra sẽ được công bố vào cuối tháng 9/2020.

doanh nghiep dong cua vi covid 19
Dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh. (Ảnh: NLĐ)

Trước đó, Tổng cục Thống kê đã điều tra đánh giá tác động của dịch COVID-19 đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Kết quả điều tra lần 1 cho thấy, tính đến thời điểm kết thúc khảo sát (20/4/2020) với 126.565 doanh nghiệp tham gia trả lời (chiếm 20% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động có kết quả sản xuất kinh doanh tại thời điểm hiện nay, trong đó có 51/66 tập đoàn, tổng công ty có quy mô lớn), có tới 85,7% số doanh nghiệp được hỏi trên cả nước bị tác động bởi dịch COVID-19.

Trong đó, khu vực công nghiệp – xây dựng và khu vực dịch vụ chịu nhiều tác động nhất từ dịch COVID-19 với tỷ lệ doanh nghiệp bị tác động lần lượt là 86,1% và 85,9%; trong khi khu vực nông, lâm, thủy sản chịu ảnh hưởng ít hơn với 78,7%.

Đáng chú ý, một số ngành kinh tế có tỷ lệ doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực của dịch COVID-19 cao, điển hình như: ngành hàng không 100%, dịch vụ lưu trú 97,1%, dịch vụ ăn uống 95,5%, hoạt động của các đại lý du lịch 95,7%, giáo dục và đào tạo 93,9%, tiếp đến là các ngành dệt may, sản xuất da, các sản phẩm từ da, sản xuất các sản phẩm điện tử, sản xuất ô tô đều có tỷ lệ trên 90%.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây