Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
vi sao que nha tu choi dat ten san bay theo ong trump 600e74fdc2081

Kinh doanh

Vì sao quê nhà từ chối đặt tên sân bay theo ông Trump?

Trái với mong muốn của ông Donald Trump, bang Florida lên tiếng từ chối thẳng thừng về việc đặt tên sân bay địa phương theo tên cựu tổng thống Mỹ.

Trái với mong muốn của ông Donald Trump, bang Florida lên tiếng từ chối thẳng thừng về việc đặt tên sân bay địa phương theo tên cựu tổng thống Mỹ.

Theo SCMP, cựu Tổng thống Donald Trump không thể đạt được mong mỏi có một sân bay mang tên chính mình tại quê nhà, hạt Palm Beach County cũng như bất cứ địa điểm nào khác ngay tại Nam Florida.

Phần lớn ủy viên của hạt Palm Beach trong tuần rồi tuyên bố không ủng hộ ý tưởng của cựu tổng thống về việc đổi tên sân bay địa phương Palm Beach International theo thương hiệu của ông.

Que nha tu choi dat ten san bay theo ong Trump anh 1

Sân bay quốc tế Palm Beach ở Palm Beach, Florida. Ảnh: TNS

Trước đó, cựu tổng thống Mỹ từng nhiều lần chia sẻ về ý tưởng đổi tên một sân bay ngay tại quê nhà. Theo Christian Ziegler, phó chủ tịch đảng cộng hòa bang Florida, trong nhiều chuyến thăm đến Mar-a-go, ông Trump cho biết sân bay Palm Beach International có thể được vinh danh theo thương hiệu của tổng thống Mỹ.

Ủy viên Melissa McKinlay của hạt Palm Beach cho biết bà không ủng hộ ý tưởng này.“Khi nghe nói đến Palm Beach, mọi người sẽ hình dung đến bãi biển xinh đẹp nơi đây, cùng với các môn thể thao cưỡi ngựa và những thành tựu trong lĩnh vực nông nghiệp của chúng tôi. Đó là một phong cách riêng biệt”. MacKinlay nằm trong số 5 ủy viên lâu năm của hạt cho biết họ không hề có ý định đổi tên sân bay, trong khi 2 ủy viên còn lại từ chối đưa ra ý kiến.

Trump International sẽ là một cái tên “phù hợp hơn với các sân golf riêng của cựu tổng thống hơn là đặt tên cho một sân bay địa phương”, bà McKinlay khẳng định.

Việc nhanh chóng từ chối ý tưởng sân bay là trường hợp điển hình cho thấy các rào cản trong việc gắn ông Trump cho các tòa nhà, con đường hoặc trường học trên khắp Nam Florida, nơi được coi là đang được kiểm soát nhiều hơn bởi đảng Dân chủ.

Tuần trước, một ý kiến đề xuất hiếm hoi về việc vinh danh ông Trump được đề xuất bởi đại diện bang Anthony Sabatini, khi cho rằng đoạn đường 27 US, chạy dọc từ Miami về phía bắc Tallahassee qua Florida nên đặt tên theo cựu tổng thống Mỹ. Ngoài đề xuất này, chưa có thêm động thái nào khác tương tự được đưa ra ở Nam Florida. Điều này trái ngược hoàn toàn với thông lệ điển hình vẫn luôn được thực hiện cho các tổng thống vừa rời nhiệm sở.

Trước đó, cựu tổng thống Barack Obama khi rời nhiệm sở đã ghi dấu ấn bởi có những con đường mang tên mình tại Broward và Miami-Dade, thuộc quận Palm Beach. Tương tự, ông George H Bush cũng có riêng một con đường mang tên ông ở bãi biển Delray. Tên của cựu tổng thống Ronald Reagan gắn liền với một đại lộ ở Florida và một trường trung học ở hạt Miami-Dade.

Robert Watson, giáo sư, nhà sử học về tổng thống tại Đại học Lynn, cho biết việc thay đổi tên đường phố theo các tổng thống Mỹ thường không gây ra nhiều tranh cãi, một phần bởi các thành phố cần đợi vài năm sau khi tổng thống rời nhiệm sở. “Qua nhiều năm này, các cuộc tranh cãi có thể lắng xuống, cảm xúc công chúng cũng giảm dần”.

Tuy nhiên, với tính cách của ông Trump sẽ là ngoại lệ. Vốn dễ thay đổi và gắn liền với các phát ngôn tiêu cực, cảm tính, các vấn đề tranh cãi xung quanh cựu tổng thống Mỹ có thể không thể “hạ nhiệt”.

“Đó là một điều bất thường. Ông ấy luôn gây ra tranh cãi. Và các vấn đề xung đột được tạo ra phức tạp đến mức chẳng ai muốn chạm vào nó”, giáo sư Watson cho biết.

Quê nhà từ chối đặt tên sân bay theo ông Trump

Donald Trump

sân bay mang tên ông Trump

florida

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây