Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
vinbus va napas hop tac thanh toan the ve dien tu 6024e000afe5e

Kinh doanh

VinBus và NAPAS hợp tác thanh toán thẻ vé điện tử

Thông qua hợp tác với NAPAS, hành khách có thể thực hiện thanh toán vé xe buýt của VinBus bằng thẻ thanh toán, ví điện tử hoặc tự nạp tiền vào thẻ vé tháng.

Thông qua hợp tác với NAPAS, hành khách có thể thực hiện thanh toán vé xe buýt của VinBus bằng thẻ thanh toán, ví điện tử hoặc tự nạp tiền vào thẻ vé tháng.

Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã ký kết hợp tác về việc cung cấp giải pháp thanh toán thẻ vé điện tử sử dụng trên hệ thống xe buýt điện. Sự kiện góp phần củng cố hệ sinh thái tiện ích cho xe buýt điện của Tập đoàn Vingroup, gồm các trạm sạc, hệ thống quản lý vận hành thông minh và dịch vụ thanh toán nhanh chóng, tiện lợi.

Cụ thể, hành khách có thể thực hiện thanh toán vé xe buýt của VinBus bằng thẻ thanh toán, ví điện tử hoặc tự nạp tiền vào thẻ vé tháng mà không cần trực tiếp đến các điểm bán vé.

VinBus anh 1

Đại diện VinBus và NAPAS ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Việc áp dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc của NAPAS vào thẻ vé xe buýt của VinBus không chỉ phù hợp với yêu cầu giao dịch tốc độ, số lượng giao dịch lớn, mà còn mang đến cho hành khách trải nghiệm tiện nghi và bảo mật.

Hành khách có thể chủ động thanh toán ngay trên xe hoặc nạp tiền vào thẻ vé tháng mà không cần dùng tiền mặt, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, vừa đảm bảo an toàn. Thẻ vé điện tử cũng giúp ghi nhận thông tin giao dịch tự động hóa, giảm thiểu sai sót và hỗ trợ khách hàng theo dõi quản lý chi tiêu.

NAPAS hiện sở hữu mạng lưới gồm 100 triệu khách hàng thẻ của ngân hàng Việt Nam, gồm thẻ ghi nợ nội địa (thẻ trả lương), thẻ tín dụng nội địa và thẻ trả trước nội địa với công nghệ thẻ chip không tiếp xúc.

Hợp tác cùng NAPAS, VinBus sẽ trở thành một trong những đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực vận tải hành khách công cộng, bắt nhịp xu hướng thanh toán hiện đại, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

VinBus anh 2

Hệ thống VinBus kỳ vọng góp phần khuyến khích người dân tích cực sử dụng hệ thống giao thông công cộng.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó tổng giám đốc VinBus – chia sẻ: “VinBus luôn nỗ lực tích hợp các giải pháp công nghệ để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ thân thiện, văn minh và hiện đại; góp phần thúc đẩy phát triển hệ thống giao thông công cộng tại các thành phố lớn. Hợp tác giữa VinBus và NAPAS sẽ giúp chúng tôi đa dạng hoá phương thức thanh toán, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, minh bạch quản lý chi tiêu, đồng thời thúc đẩy xu hướng thanh toán không tiền mặt”.

Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT NAPAS – cho biết: “Vai trò của NAPAS là cung cấp cho ngân hàng, đối tác những giải pháp về phát hành và thanh toán ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực thẻ thanh toán. Điều này nhằm hoàn thiện hệ sinh thái thẻ nội địa, cung cấp sản phẩm thanh toán đơn giản, thuận tiện với chi phí hợp lý cho mọi khách hàng, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng tài chính của đối tượng yếu thế, góp phần phát triển tài chính toàn diện”.

Từ khi thành lập đến nay, VinBus đã kết nối hệ thống đối tác lớn để thiết lập hệ sinh thái tiện ích cho xe buýt điện, từ hệ thống trạm sạc lớn nhất ASEAN (hợp tác với Star Charge) đến hệ thống quản lý, điều hành thông minh trên nền tảng IoT (hợp tác với Advantech VN) và hệ thống vé điện tử (hợp tác với NAPAS).

Với cam kết chất lượng dịch vụ tận tâm và tinh thần “phụng sự từ trái tim”, VinBus tin tưởng sẽ mang lại hình ảnh thân thiện, văn minh, hiện đại của xe buýt. Điều này sẽ góp phần thu hút người tiêu dùng chuyển sang sử dụng phương tiện công cộng, giúp giảm thiểu ô nhiễm khí thải và tiếng ồn cho đô thị.

VinBus là thương hiệu vận tải mới của Tập đoàn Vingroup, được thành lập năm 2019 với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Công ty vận hành theo mô hình phi lợi nhuận, hướng đến góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam. VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện do VinFast sản xuất, mang tới sự an toàn cho hành khách, thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt.

NAPAS là đơn vị trung gian thanh toán, quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch thẻ quốc gia, kết nối liên thông mạng lưới hơn 19.800 máy ATM, 300.000 máy POS, phục vụ 100 triệu chủ thẻ nội địa của 46 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế. NAPAS cung cấp dịch vụ cổng thanh toán kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia và hơn 200 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây