Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
san xuat tai cong ty asanzo

Pháp luật

18 container bị giữ của Asanzo sắp được thông quan

Hải quan sẽ cho thông quan 11 container tại Cát Lái, 7 container ở Hải Phòng của Asanzo bị tạm giữ từ cuối năm ngoái.

Mới đây, Cục Điều tra Chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã có văn bản gửi Cục Hải quan TP HCM, Hải Phòng về việc dừng xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ liên quan đến công ty Asanzo. Cơ quan này đề nghị Cục Hải quan TP HCM và Hải Phòng phối hợp làm thủ tục thông quan cho 18 container hàng hoá mang nhãn hiệu Asanzo.

Nói với VnExpress tối 31/8, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch công ty Asanzo cho biết, doanh nghiệp này đang làm thủ tục để nhập 18 container hàng hoá trên về kho của mình.

Trước đó, 11 container của Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phương Nguyên Asanzo và 7 container của Công ty TNHH Việt Tài bị Cục Điều tra Chống buôn lậu lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp và tạm giữ tại Cát Lái và Hải Phòng về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Động thái này liên quan đến việc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Đông Phương (Công ty Đông Phương) – đơn vị sở hữu nhãn hiệu Asanzo gửi yêu cầu xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ đối với công ty Asanzo.

asanzo

Cục Điều tra Chống buôn lậu giải thích, ngày 15/9/2019, Công ty Đông Phương đã chuyển nhượng nhãn hiệu Asanno cho Công ty TNHH Pensonich Việt Nam và đã đăng ký với Cục Sở hữu Trí tuệ. Đến 1/6, phía Pensonich Việt Nam đã gửi Cục đề nghị rút yêu cầu xử lý vi phạm và dừng xử lý vi phạm về hành vi xâm phạm sở hữu công nghiệp với nhãn hiệu Asanno. Đồng thời, Pensonich Việt Nam cũng đề nghị cho các công ty nhận lại hàng hoá bị tạm giữ.

Cùng với đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thông báo kết quả điều tra và xác định không có yếu tố cấu thành hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với Asanzo. C03 cũng cho rằng, việc gắn mác “sản xuất tại Việt Nam” đối với hàng hoá mang nhãn hiệu Asanzo là phù hợp quy định và chưa có căn cứ xác định doanh nghiệp này lừa dối khách hàng.

Theo ông Phạm Văn Tam, hoạt động sản xuất kinh doanh của Asanzo đình trệ do bị thanh tra từ năm ngoái. Năm nay, công ty cũng mới chỉ phục hồi được một phần do ảnh hưởng bởi Covid-19. Từ nay đến cuối năm, công ty sẽ tiếp tục tập trung vào các sản phẩm chủ lực như tivi, thiết bị đồ gia dụng…

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây