Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
mua ban hoa don gia

Pháp luật

Bắt giữ 3 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

Công an thành phố Thanh Hóa đã bắt 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng, làm thất thoát ngân sách Nhà nước với số tiền ít nhất 1,3 tỷ đồng.

Theo đó, 3 đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1969 ở số nhà 08/202 phố Dương Đình Nghệ, phường Tân Sơn); Nguyễn Đức Anh (sinh năm 1982) và Nguyễn Khắc Đạo (sinh năm 1984), cùng ở xã Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa.

Qua công tác quản lý và kiểm tra hoạt động của các công ty tại thành phố Thanh Hóa, Công an thành phố Thanh Hóa phát hiện Công ty Cổ phần thuốc bảo vệ thực vật và phụ gia xi măng 27/7 có địa chỉ tại phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa, được thành lập từ tháng 5/2012 do Nguyễn Văn Sơn làm Giám đốc, mặc dù không hề có hoạt động kinh doanh nhưng doanh thu hàng năm lại rất lớn.

Riêng trong hai năm 2018, 2019 doanh thu của Công ty này là 57 tỷ đồng. Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn và có dấu hiệu Nguyễn Văn Sơn đã thành lập công ty “ma” để mua bán hóa đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính nên Công an thành phố Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ.

hoa don gia
Số hóa đơn bị lực lượng Công an thu giữ. (Nguồn: conganthanhhoa.gov.vn)

Qua điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa xác định: Từ khi thành lập, Công ty Cổ phần thuốc bảo vệ thực vật và phụ gia xi măng 27/7 không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có kho hàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động. Nguyễn Văn Sơn vừa là Giám đốc, vừa là kế toán.

Thông qua các mối quan hệ xã hội để tìm khách hàng và bán hóa đơn giá trị gia tăng cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, với giá dao động từ 5 – 8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn. Điển hình, từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2019, Công ty đã bán rất nhiều hóa đơn giá trị gia tăng cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn thiết kế và thi công công trình Lam Sơn do Nguyễn Khắc Đạo làm Giám đốc và Nguyễn Đức Anh làm kế toán, gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước tổng số tiền lên tới hơn 1,3 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của Sơn, Công an thành phố Thanh Hóa đã thu giữ nhiều tập hóa đơn giá trị gia tăng, các con dấu của các Công ty và nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn giá trị gia tăng của các đối tượng này. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo TTXVN

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây