Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
tai che bao cao su tai binh duong

Pháp luật

Chưa tìm ra chủ vụ tái chế hàng trăm kg bao cao su cũ

Sáng 25/9, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Bình Dương cho biết đến thời điểm này vẫn chưa tìm được chủ số bao cao su tái chế bị phát hiện gây xôn xao dư luận vừa qua.

Theo lãnh đạo Cục quản lý thị trường Bình Dương, bà Phạm Thị Thanh Ngọc khai nhận chỉ là người làm thuê, nhận gia công tái chế số bao cao su này. Bà này nói không biết địa chỉ chủ lô hàng cũng không biết người này là ai.

Theo đó, cứ khoảng 30 ngày/1 lần, bà Ngọc sẽ nhận bao cao su đã qua sử dụng từ người này để súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với nhận hàng gia công.

“Người gia công này khai chỉ có bấy nhiêu và nói chỉ biết mỗi số điện thoại để liên hệ. Nhưng khi cơ quan chức năng liên hệ thì số thuê bao đã tắt máy, không gọi được”, lãnh đạo Cục quản lý thị trường Bình Dương cho biết.

Vị này cho biết cơ quan quản lý thị trường vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khác nghiên cứu, xem xét các hướng xử lý.

Đại diện cơ quan quản lý thị trường cũng cho hay, do chưa tìm được người chủ mưu nên chưa rõ được nguồn gốc thu gom của số bao cao su này và cũng không biết họ sẽ sử dụng vào mục đích gì sau tái chế.

tai che bao cao su
Số bao cao su này không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã qua sử dụng có nguy cơ lây lan bệnh. 

“Số bao cao su này không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã qua sử dụng, nguy cơ lây lan bệnh là rất có thể. Chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng mua sắm hàng hoá phải có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ở những địa chỉ uy tín…”, vị này nói.

Trước đó, ngày 19/9, Cục quản lý thị trường Bình Dương đã phối hợp cùng lực lượng công an bất ngờ kiểm tra khu nhà trọ ở địa chỉ Tổ 4, Đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã bắt tại trận bà Phạm Thị Thanh Ngọc đang tái chế bao cao su đã qua sử dụng, không bao bì, không ghi nhãn.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ khoảng 300.000 chiếc (tương đương với 360kg) tang vật gồm bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế, chuyển về cơ quan quản lý thị trường để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian vừa qua, cơ quan quản lý thị trường qua tiến hành kiểm tra đã liên tục phát hiện nhiều vụ việc tái chế các sản phẩm cũ gây nguy hại cho sức khoẻ người tiêu dùng như khẩu trang, găng tay y tế…

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây