Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
do choi trung thu 2 scaled

Thời sự

Đồ chơi Trung thu đìu hiu, tiểu thương không dám nhập nhiều hàng

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho thị trường đồ chơi Trung thu tại Đà Nẵng trở nên đìu hiu dù Tết Trung thu đang cận kề.

Đà Nẵng vừa trải qua đợt dịch COVID-19 lần 2 kéo dài trong 2 tháng khiến việc kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương gặp nhiều khó khăn. Dự đoán trước được tình hình nên năm nay các cửa hàng bán đồ chơi Trung thu nhập hàng về rất ít.

Dạo quanh các tuyến phố, cửa hàng bán đồ chơi Trung thu, không khí mua bán ở đây không được sôi động, nhộn nhịp như mọi năm.

Tại đường Hùng Vương, nơi có nhiều cửa hàng bán đồ chơi Trung thu, năm nay các mặt hàng này không được bày bán nhiều. Khách vào ra mua hàng cũng thưa thớt.

Một nhân viên của cửa hàng Mỹ Ngọc trên đường Hùng Vương cho biết, đoán được tình hình nên năm nay cửa hàng nhập đồ chơi Trung thu không nhiều.

do choi trung thu 1
Năm nay, hầu như các cửa hàng bán đồ chơi Trung thu nhập hàng về rất ít.

“Ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên người chơi Trung thu ít hẳn. Khách mua chủ yếu là các bậc phụ huynh mua cho con, còn các cơ quan mua rất ít”, nhân viên nữ cho hay.

Tương tự, các cửa hàng bán đồ chơi Trung thu trên đường Điện Biên Phủ, Âu Cơ, Hoàng Diệu… cũng trong tình trạng vắng vẻ.

Chị Thảo, chủ một cửa hàng bán đồ chơi trên đường Điện Biên Phủ cho biết, năm nay cửa hàng chị nhập đồ chơi Trung thu về rất ít. Từ đầu mùa đến nay, khách mua hàng cũng chỉ lai rai, không nhiều như mọi năm.

do choi trung thu truyen thong
Các loại đồ chơi Trung thu năm nay vẫn là những món đồ quen thuộc như mọi năm.

“Dịch COVID-19 khiến cuộc sống của người dân gặp khó khăn, mọi người đều phải thắt chặt chi tiêu. Vì vậy tôi không dám nhập hàng về nhiều như mọi năm”, chị Thảo nói.

Theo khảo sát, các loại đồ chơi Trung thu năm nay vẫn là những món đồ chơi quen thuộc, không có mẫu mã mới. Các mặt hàng gồm: đèn lồng giấy, trống, đèn ông sao, đầu lân, quạt, đèn lồng bằng nhựa có nhạc được thiết kế theo hình nhiều con vật hoặc nhân vật trong phim hoạt hình…

gia do choi trung thu
Giá của các mặt hàng này cũng tương đương năm ngoái.

Giá của các món đồ chơi này tương đương với năm ngoái, dao động từ 20.000 đồng đến 300.000 đồng.

Để thu hút người mua, có cửa hàng còn khuyến mãi đi kèm như mua trống tặng đầu lân.

Đang đi mua đồ chơi Trung thu cho con, chị Nguyễn Phương Thanh (trú quận Hải Châu) cho biết, năm nay do dịch COVID-19 thu nhập của vợ chồng chị cũng bị ảnh hưởng. Ban đầu chị định không mua đồ chơi Trung thu nhưng nghĩ lại thấy tội các con nên chị quyết định mua nhưng chỉ mua hai chiếc đèn lồng vừa tiền, chứ không mua đầu lân và trống như mọi năm.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây