Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
tham ca nhiem covid 19 tai ha noi

Thời sự

Hà Nội có thêm 1 ca nghi nhiễm COVID-19 tại quận Cầu Giấy

Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới ở Hà Nội là nam thanh niên vừa trở về từ khu cách ly tập trung ở Hải Dương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới có địa chỉ tại đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy. Người này trở về Việt Nam từ Nga ngày 10/8 và được chuyển cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, thành phố Chí Linh, Hải Dương.

Trong thời gian cách ly, nam thanh niên 21 tuổi có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Đến ngày 24/8, CDC Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương nhưng chưa nhận được kết quả. Sáng 25/8, vì đã đủ thời hạn cách ly nên người này được trở về nhà.

lay mau xet nghiem

Chiều 25/8, sau khi nhận được thông báo của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về kết quả xét nghiệm trường hợp này dương tính với virus SARS-CoV-2, ngay lập tức, CDC Hà Nội đã tiến hành đưa người này đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Từ khi trở về nhà, người này chỉ tiếp xúc với 6 người, gồm bố mẹ, anh trai và một người bạn. Cả 6 trường hợp F1 này đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Theo ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trường hợp này về nhà chỉ tiếp xúc với người trong gia đình nên không ảnh hưởng tới cộng đồng.

Ca dương tính mới này chưa được Bộ Y tế ghi nhận nên được xem là ca nghi nhiễm. CDC Hà Nội đã tiến hành các biện pháp khoanh vùng, truy vết cách ly ngay, như ca nhiễm. CDC Hải Dương cũng phối hợp để truy vết, điều tra dịch tễ, thực hiện các biện pháp chống dịch.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây