Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
ha noi cam taxi va xe tai tren vai tuyen pho

Thời sự

Hà Nội lại cấm taxi, xe hợp đồng hoạt động trên một số tuyến phố

Do nhu cầu đi lại của người dân tăng rõ rệt và lưu lượng phương tiện tăng cao, Sở GTVT Hà Nội khôi phục quy định cấm taxi, xe hợp đồng hoạt động trên một số tuyến phố.

Sáng nay, 3/9, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Sở GTVT đã tiến hành khôi phục biển cấm taxi trên các tuyến phố: Lê Văn Lương, Láng Hạ, Giảng Võ (biển báo cấm hai chiều trong khung giờ từ 6h – 9h và 16h30 – 19h30); Đường Khâm Thiên đã cắm biển cấm taxi từ 6h – 9h, 16h30 – 19h30 (trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật) hướng Khâm Thiên – La Thành.

Ngoài các tuyến phố trên, Sở GTVT cũng yêu cầu khôi phục biển cấm taxi, xe công nghệ hoạt động trên các tuyến phố gồm: Hàng Bài, Hai Bà Trưng, cầu Chương Dương; cắm biển cấm taxi một chiều trên phố Trần Hưng Đạo (đoạn từ Trần Khánh Dư đến Trần Thánh Tông) từ 6h – 19h.

cam taxi hoat dong tren 1 so tuyen pho

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu đơn vị chức năng thí điểm cấm xe hợp đồng trên 16 chỗ (thay thế biển phụ xe khách) trên cầu Chương Dương (chiều từ quận Long Biên đi quận Hoàn Kiếm) từ 6h – 19h trong thời gian một tháng.

Từ cuối tháng 3/2020, trong bối cảnh các trường học cho học sinh nghỉ học từ để phòng, chống dịch COVID-19, việc đi lại của người dân cũng hạn chế, Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất UBND TP dỡ bỏ lệnh cấm taxi/xe hợp đồng dưới 9 chỗ tại 10/11 tuyến phố để hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải hoạt động.

Tuy nhiên, đến nay tình hình dịch COVID-19 đã từng bước được kiểm soát, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao rõ rệt, nhất là vào năm học mới, lưu lượng phương tiện tăng cao, Sở GTVT Hà Nội đã thiết lập lại lệnh cấm taxi theo giờ để đảm bảo trật tự ATGT, hạn chế ùn tắc giao thông.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây