Connect with us

Xin chào, bạn đang tìm kiếm gì?

vietnamhomnay
thu phi BOT

Thời sự

Kiểm tra đột xuất các trạm phu thí BOT

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu giám sát chặt chẽ việc thu chi trong giai đoạn kinh doanh, khai thác và chuyển giao các dự án BOT.

Các nhà đầu tư BOT cần xây dựng các giải pháp để kiểm tra, xử lý vi phạm, không để xảy ra tiêu cực trong quá trình thu phí.

Ngoài ra, nhà đầu tư BOT cần phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương nơi đặt trạm giữ gìn an ninh, trật tự trong quá trình thu phí; đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc giao thông, không xảy ra các hiện tượng tiêu cực, cản trở, gây phiền hà trong thu phí; xử lý kịp thời các hành vi gian lận trong quá trình thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ.

Bộ GTVT yêu cầu nhà đầu tư BOT phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai thu phí không dừng theo chỉ đạo của Chính phủ; rà soát nâng cấp trang thiết bị tại trạm đảm bảo việc lưu trữ đầy đủ, kịp thời các dữ liệu thu theo quy định của Bộ GTVT; nghiêm túc tuân thủ chế độ báo cáo về lưu lượng và doanh thu theo nội dung quy định trong hợp đồng dự án và quy định của Bộ GTVT.

Du an BOT
Bộ GTVT yêu cầu nhà đầu tư BOT phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh triển khai thu phí không dừng. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Tổng cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm giám sát việc thực hiện, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc tổ chức thu, hạch toán và báo cáo doanh thu của nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án; kịp thời phát hiện tiêu cực và có hình thức xử lý nghiêm vi phạm.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải áp dụng các biện pháp khoa học và công nghệ để kiểm soát thu phí của nhà đầu tư để tránh thất thoát doanh thu. Quyết định theo thẩm quyền việc tạm dừng thu khi phát hiện nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án vi phạm quy định của hợp đồng dự án và quy định của pháp luật.

Theo VTV

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Phản hồi gần đây